Thứ Hai, 29/4/2024
Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp tổ chức Toạ đàm Điều kiện đảm bảo trong dạy, học các môn thực hành của Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp

Đến dự khai mạc có đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Hiệu trưởng nhà trường, Chủ trì Hội nghị ; Các đồng chí lãnh đạo Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp; Đại điện lãnh đạo Khoa Cảnh sát Cơ động, đặc nhiệm, Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục, thể thao, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, Phòng Hậu cần; Các đồng chí giáo viên Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp.

Đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng khách mời

Phát biểu chỉ đạo tại tọa đàm, đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường khẳng định “các ý kiến tham luận trong buổi Tọa đàm hôm nay là những thông tin rất có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn nhằm nâng cao hơn nữa các điều kiện đảm bảo trong dạy, học nói chung, dạy, học thực hành nói riêng đối với học viên chuyên ngành Bảo vệ mục tiêu ở Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I”. Đồng thời, đồng chí Phó Bí thư Đảng ủy nhà trường cũng khẳng định “Ban tổ chức tọa đàm, trực tiếp là Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp và các đơn vị chức năng có liên quan cần nghiêm túc tiếp thu các ý kiến tham luận để nghiên cứu đề xuất Ban Giám hiệu các giải pháp phù hợp nhằm nâng cao điều kiện đảm bảo trong dạy, học các môn thực hành của Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp giảng dạy, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo của nhà trường”./.

Đồng chí Đại tá Tô Thế Nhân, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tọa đàm

Các bài viết có nội dung phù hợp với thực trạng hoạt động dạy, học của Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp; hàm lượng khoa học cao, có giá trị tham khảo không chỉ đối với Khoa NV9 mà còn có giá trị cao đối với các đơn vị có nội dung dạy, học thực hành phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của đơn vị mình. Trong tổng số 25 bài tham luận gửi về ban tổ chức đã có 09 bài phát biểu tại tọa đàm, gồm đại điện lãnh đạo Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp, Khoa Cảnh sát Cơ động, đặc nhiệm, Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục, thể thao, Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, Phòng Hậu cần, giáo viên Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp. Các bài tham luận đều tập trung làm rõ thực trạng, những ưu điểm, hạn chế thiếu sót, nguyên nhân của những hạn chế thiếu sót; trên cơ sở đó các tham luận đã đề xuất một số nội dung, giải pháp cần thực hiện trong thời gian tới nhằm nâng cao hoạt động dạy học thực hành nói riêng, hoạt động dạy, học nói chung. Các tham luận đều tập trung vào một số nội dung cơ bản sau:

+ Chương trình đào tạo, chương trình môn học, nghiên cứu khoa học.

+ Công tác tổ chức dạy học;

+ Công tác thi, kiểm tra đánh giá

+ Hệ thống ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra.

+ Hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học.

+ Hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện phục vụ dạy học.

+ Các quy trình, công cụ kiểm tra, giám sát, đánh giá chất lượng...

Các đại biểu phát biểu ý kiến:

Bài: Khoa Cảnh sát bảo vệ và Hỗ trợ tư pháp

Ảnh, Biên tập: Đại Nghĩa- Phòng Hành chính tổng hợp.