Thứ Hai, 29/4/2024
Khoa Ngoại ngữ - Tin học thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11

“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống quý báu, bản sắc văn hóa của dân tộc ta được hình thành, vun đắp, trao chuyền qua biết bao thế hệ, góp phần tạo nên nền văn hiến Việt Nam với bề dày lịch sử hàng nghìn năm. Từ xưa đến nay, “Nghề giáo” luôn được xã hội tôn vinh là nghề cao quý; các thầy, cô giáo luôn được được các tầng lớp nhân dân kính trọng. Các thế hệ người Việt Nam luôn khắc ghi câu “Công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy” trong tâm khảm mình.Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng nói: “Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo, là người vẻ vang nhất”.

Cấp ủy Chi bộ Khoa Ngoại ngữ - Tin học tặng hoa chúc mừng đồng chí Hoàng Hương Giang đạt giải Nhì trong Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi

Căn cứ Nghị quyết của Cấp ủy chi bộ khoa Ngoại ngữ - Tin học trong buổi sinh hoạt chi bộ tháng 10/2021, đội ngũ giảng viên Khoa quyết tâm nỗ lực phấn đấu học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm; tìm tòi, sáng tạo đổi mới phương pháp dạy học; giữ gìn phẩm chất đạo đức nhà giáo, phẩm chất người Công an nhân dân góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, xây dựng Nhà trường vững mạnh. Mỗi giảng viên đều tự ý thức trong việc chấp hành nội quy, giờ giấc lên lớp; chấp hành điều lệnh, nội vụ Công an nhân dân; hăng hái đảm nhận các nhiệm vụ mà nhà trường và cấp ủy, lãnh đạo đơn vị giao phó.

Cấp ủy Lãnh đạo đơn vị đã quán triệt toàn thể cán bộ giảng viên cần bám sát các vấn đề, sự kiện chính trị trọng đại của đất nước và của lực lượng CAND để định hướng công tác nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo gắn chặt với công tác thực tiễn. Đăng ký đi thực tế để xây dựng, bổ sung hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu góp phần đào tạo phù hợp với vấn đề liên quan đến an ninh, trật tự, nhất là những thách thức, vấn đề cấp bách trong thời đại Công nghệ 4.0 hiện nay. Chú trọng xây dựng, phát triển đội ngũ giảng viên đảm bảo về chất lượng, vững về chính trị, giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có đạo đức trong sáng, tâm huyết, say mê với sự nghiệp “trồng người”.

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học hoàn thành tốt nhiệm vụ giảng dạy

Không chỉ thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ chuyên môn trong công tác giảng dạy, giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học còn tích cực tham gia các hoạt động phong trào do Nhà trường và các tổ chức đoàn thể phát động: Tham gia Cuộc thi chào mừng ngày 20 – 10 do Hội phụ nữ Nhà trường phát động dành 02 giải Ba; Tham gia nhiệt tình với tinh thần quyết tâm cao trong các hoạt động Giao lưu thể thao như môn kéo co, bóng đá; 03/04 đồng chí giảng viên nam tham gia tập luyện điều lệnh phục vụ Lễ Khai giảng năm học 2021 – 2022; Tham gia cuộc thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII được giấy khen của Hiệu trưởng; Tham gia Hội thi Báo cáo viên, Tuyên truyền viên giỏi năm 2021, đồng chí Hoàng Hương Giang xuất sắc đạt giải Nhì; Tham gia Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về ứng dụng phương pháp, công nghệ mới trong xây dựng và đánh giá chất lượng ngân hàng câu hỏi thi”, đồng chí Nguyễn Sỹ Minh xuất sắc nhận Giấy khen của Hiệu trưởng nhà trường,…

Giảng viên Khoa Ngoại ngữ - Tin học nhiệt tình tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Đồng chí Nguyễn Sỹ Minh (thứ 2 từ trái sang) nhận Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường vì có kết quả học tập xuất sắc khi tham gia lớp Bồi dưỡng

Những thành tích trên đã nói lên phong trào thi đua lập thành tích chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20 – 11 của Khoa Ngoại ngữ - Tin học. Tin tưởng rằng, với những nỗ lực, quyết tâm không ngại khó khăn, tập thể Khoa nói chung và từng giảng viên Khoa nói riêng sẽ phát huy được vai trò, tinh thần xung kích trong mọi hoạt động của mình, giúp Trường Cao đẳng CSND I thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ mà Đảng, Bộ Công an giao phó.

Bài, ảnh: Nguyễn Mạnh Dũng - Khoa Ngoại ngữ - Tin học.

Biên tập: Lê Trang - Phòng Hành chính tổng hợp.