Chủ Nhật, 28/4/2024
Khoa QLHC về TTXH - Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức báo cáo thực tế cho học viên chuyên ngành QLHC về TTXH khóa K56S

Đơn vị đã mời đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Ngự - Phó trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm - Thành phố Hà Nội đến báo cáo thực tế; cùng dự có các đồng chí lãnh đạo, giáo viên trong Khoa và toàn thể học viên chuyên ngành Quản lý hành chính về trật tự xã hội khóa K56S.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Ngự - Phó trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm - Báo cáo viên

Tại buổi báo cáo thực tế, đồng chí Trung tá Nguyễn Bá Ngự đã trình bày nội dung trọng tâm, bao gồm: (1) Công tác đăng ký, quản lý cư trú, (2) Công tác cấp, quản lý Căn cước công dân, (3) Công tác quản lý cư trú đối với người nước ngoài tại Việt Nam, (4) Công tác bảo đảm trật tự công cộng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát QLHC về TTXH. Đồng chí báo cáo viên đã nêu một số kết quả đạt được khi thực hiện các mặt công tác này tại địa bàn Quận Bắc Từ Liêm trong thời gian vừa qua, những khó khăn, vướng mắc và một số định hướng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác QLHC về TTXH cấp Huyện, cấp cơ sở trong thời gian tới.

Giáo viên, học viên chuyên ngành QLHC về TTXH tại buổi báo cáo thực tế

Cũng tại buổi báo cáo, học viên chuyên ngành QLHC về TTXH đã tích cực trao đổi nhiều nội dung với Báo cáo viên về những kiến thức lý luận của 03 học phần chuyên ngành đã được học; so sánh với thực tiễn giải quyết các vấn đề đó trong công tác QLHC về TTXH tại địa bàn cơ sở.

Học viên chuyên ngành trao đổi với Báo cáo viên

Thông qua buổi báo cáo thực tế giúp đội ngũ giáo viên Khoa QLHC về TTXH tích lũy thêm được nhiều kiến thức thực tiễn, củng cố lý luận nghiệp vụ phục vụ tốt công tác giảng dạy tại trường. Bên cạnh đó buổi báo cáo giúp cho học viên chuyên ngành nắm được những vướng mắc thực tế công tác của lực lượng QLHC về TTXH, tiếp thu những lý luận, kinh nghiệm thực tiễn. Qua đó, giúp các em có ý thức học tập, rèn luyện, sẵn sàng đáp ứng được yêu cầu thực tế công tác sau này và dần xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sĩ Công an trong lòng dân.

Bài & ảnh: Xuân Hoàng - Khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội