Thứ Ba, 30/4/2024
Nâng cao chất lượng đội ngũ Cộng tác viên Website thông qua lớp tập huấn nghiệp vụ báo chí

Là người có thâm niên trong nghề báo và hiện là Ban Thư ký báo điện tử vietnamnet.vn, Giảng viên Phạm Hữu Hải đã truyền tải đến các đồng chí cộng tác viên Website Nhà trường những kiến thức liên quan đến nghiệp vụ báo chí và kỹ năng viết tin, bài, cách chọn lọc, sử dụng hình ảnh đăng tải kèm tin bài, đồng thời giảng viên đã góp ý, chỉnh sửa những lỗi các cộng tác viên thường mắc phải khi tác nghiệp, viết báo.

Giảng viên Phạm Hữu Hải - Ban thư ký báo điện tử Vietnamnet.vn
 truyền tải kỹ năng viết báo trong buổi tập huấn.

Tại buổi tập huấn, các đồng chí Lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ & Thư viện cùng các đồng chí cộng tác viên đã trao đổi, thảo luận sôi nổi và giải quyết được những vướng mắc mà Cộng tác viên đang gặp phải trong việc chọn tiêu đề tin, tìm nội dung trọng điểm, cách bố cục tin bài, cách chọn lọc, sử dụng hình ảnh, cách sử dụng máy ảnh…

Đồng chí Thiếu tá Trương Thị Phương Hiền - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ & Thư viện phát biểu tại buổi tập huấn.

Lãnh đạo Trung tâm Lưu trữ & Thư viện, các đồng chí cộng tác viên chụp ảnh lưu niệm cùng giảng viên Phạm Hữu Hải.

Kết thúc buổi tập huấn, đồng chí Thiếu tá Trương Thị Phương Hiền - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ & Thư viện thay mặt Ban tổ chức trân trọng cảm ơn giảng viên Phạm Hữu Hải đã truyền tải những thông tin, kiến thức, chia sẻ những kinh nghiệm quý báu, phục vụ đắc lực cho công tác của đội ngũ cộng tác viên Nhà trường nói chung và Đội Quản trị mạng và bảo mật thuộc Trung tâm nói riêng. Những nội dung trong buổi tập huấn đã giúp cho đội ngũ cộng tác viên có được hệ thống kiến thức cơ bản về nghiệp vụ viết báo, đưa tin tuyên truyền trên Website và mạng LAN Nhà trường, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị và quảng bá hình của Nhà trường trên các phương tiện truyền thông. Đồng chí cũng hi vọng sau buổi tập huấn, Webssite Nhà trường sẽ được nâng cấp hơn với những giao diện, bài viết, hình ảnh sinh động, phong phú từ các cộng tác viên; đồng thời sẽ cập nhật đa dạng các sự kiện, hoạt động của Nhà trường,  là nơi cung cấp, trao đổi thông tin quan trọng, cần thiết cho các bạn đọc trong và ngoài ngành!

Tin, ảnh: Mai Hương, Hoàng Lương (T2)