Thứ Ba, 22/10/2024
Tổ chức Lễ khai giảng Năm học 2024-2025

Đồng chí Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an đã gửi lẵng hoa chúc mừng đến Nhà trường.

Về phía Nhà trường có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì buổi Lễ; cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị, các tổ chức quần chúng và toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên nhà trường.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến phát biểu tại buổi Lễ.

Trình bày diễn văn khai giảng năm học mới, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam nhấn mạnh: Năm học 2023-2024, Nhà trường đã không ngừng phấn đấu, sáng tạo và quyết tâm vượt qua mọi thử thách, đạt được những thành tích nổi bật, quan trọng trong công tác giáo dục, đào tạo và xây dựng lực lượng.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2024-2025.

Nhà trường là đơn vị được suy tôn dẫn đầu Cụm thi đua số 3 - Khối các trường Cao đẳng CAND và vinh dự được Hội đồng thi đua Bộ Công an đề nghị Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua năm học.

Năm học mới 2024-2025, Trường Cao đẳng CSND I xác định chủ đề:Tăng cường kỷ cương, trách nhiệm, tích cực đổi mới, sáng tạo hướng đến mục tiêu xây dựng đội ngũ cán bộ chất lượng cao; đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng nhà trường hiện đại và thân thiện" với chương trình hành động “3 xây, 3 chống, 4 tốt và 5 hơn”, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học viên nhà trường sẽ đoàn kết, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chương trình, nhiệm vụ năm học, tiếp tục khẳng định uy tín và vị thế của Nhà trường. Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Hiệu trưởng đề nghị đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục và học viên nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, tiếp tục trau dồi tri thức kỹ năng nghề nghiệp; phát huy trí tuệ, tinh thần nhiệt huyết, say mê nghiên cứu, sáng tạo trong giảng dạy học tập, nghiên cứu khoa học để xây dựng một môi trường học tập thật tốt góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học 2024-2025.

Tại buổi Lễ, đại diện cán bộ giáo viên và học viên nhà trường đã phát biểu cảm tưởng và thể hiện quyết tâm phấn đấu thi đua giảng dạy, nghiên cứu, học tập và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2024-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ khai giảng, thay mặt Đảng ủy CATW, Lãnh đạo Bộ Công an, đồng chí Trung tướng, TS Lê Văn Tuyến, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an đã chúc mừng, biểu dương và ghi nhận những thành tích mà Trường Cao đẳng CSND I đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng chí Thứ trưởng nhấn mạnh, Nhà trường cần tiếp tục quán triệt sâu sắc các quan điểm của Đảng, Nhà nước và sự chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an để xác định rõ và thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Đồng chí cũng yêu cầu Nhà trường luôn đoàn kết nhất trí, làm tốt công tác chính trị tư tưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học viên nhà trường; tiếp tục đổi mới nội dung, chương trình, phương pháp đào tạo; Tập trung hoàn thiện, trình Đảng ủy CATW về Đề án “Phát triển Trường Cao đẳng CSND I đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đáp ứng mục tiêu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại”; chú trọng công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý giáo dục có phẩm chất đạo đức tốt và năng lực chuyên môn cao; đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án mở rộng, cải tạo trường theo kế hoạch đã được phê duyệt.

Đồng chí Thứ trưởng khuyến khích các học viên cần nỗ lực hơn nữa trong học tập, tích cực trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên môn, đồng thời rèn luyện bản lĩnh chính trị, đạo đức và tác phong của người cán bộ chiến sĩ CAND để sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Sau phát biểu chỉ đạo, đồng chí Thứ trưởng đã tặng hoa và đánh trống khai giảng năm học 2024-2025, tiếp thêm động lực cho thầy và trò nhà trường thi đua lập nhiều thành tích, phấn đấu đưa Trường Cao đẳng CSND I trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp điển hình trong CAND, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp bảo vệ An ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Đồng chí Thứ trưởng Lê Văn Tuyến  tặng hoa và đánh trống khai giảng năm học 2024-2025.

Lễ khai giảng năm học 2024-2025 diễn ra thành công tốt đẹp, nối tiếp truyền thống vẻ vang của Nhà trường; cán bộ giáo viên, công nhân viên và học viên sẽ nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm, nỗ lực phấn đấu bằng tinh thần và trách nhiệm cao nhất để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới”.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Lễ khai giảng.

Bài: Phòng Hành chính tổng hợp