Thứ Ba, 30/4/2024
Tổ chức nhập học cho học viên Khóa K59S đào tạo Trung cấp, hệ chính quy niên khóa 2022-2024

Đồng chí Thượng tá Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Đào tạo trực tiếp điều hành công tác nhập học.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên điều hành công tác nhập học.

Đối tượng tuyển sinh Trung cấp, hệ chính quy khóa K59S của Trường Cao đẳng CSND I gồm hơn 1000 thí sinh bao gồm đối tượng tuyển mới và đối tượng là cán bộ, chiến sĩ Công an trong biên chế được cử đi đào tạo trung cấp chính quy.

Quy trình nhập học được thực hiện tuần tự theo các bước: Kiểm tra, đối chiếu với danh sách đã duyệt, đảm bảo đúng người, đúng tiêu chuẩn, đúng vị trí; kiểm tra các loại văn bằng, giấy chứng nhận ưu tiên theo quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Công an; kiểm tra hồ sơ nhập học theo quy định của Bộ Công an; biên chế học viên vào các lớp, dự kiến thành lập các tổ chức Đảng, Đoàn; bố trí nơi ăn, nơi ở, sinh hoạt cho học viên đảm bảo nhanh gọn, trật tự; tổ chức các hoạt động đầu khóa học cho học viên theo kế hoạch; cấp phát quân trang theo quy định; khám sức khỏe học viên.

Công tác nhập học cho học viên Khóa K59S được Trường Cao đẳng CSND I thực hiện đúng quy chế tuyển sinh, quy chế quản lý giáo dục học viên các trường CAND; nhập học đúng thời gian quy định, nhanh gọn và đảm bảo đúng về thủ tục, hồ sơ. Từ đó thể hiện tính chính quy, đúng điều lệnh CAND, đưa mọi hoạt động của khóa học vào nền nếp ngay từ những ngày đầu nhập học.

Một số hình ảnh tại buổi nhập học:

Cán bộ phòng Quản lý Đào tạo kiểm tra giấy tờ của tân học viên.

Phòng Quản lý học viên kiểm tra hồ sơ và biên chế học viên vào các lớp.

Phòng Hậu cần hướng dẫn tân học viên nộp sổ quân trang, chế độ chính sách theo quy định.

Phòng Chính trị tiếp nhận thông tin và hồ sơ Đảng viên.

Thanh niên xung kích nhà trường hỗ trợ các tân học viên hoàn thiện các mẫu đăng ký thông tin nhập học.

Thanh niên xung kích nhà trường hỗ trợ các tân học viên trong ngày nhập học.

Học viên được bố trí nơi ở ngay sau khi hoàn tất thủ tục nhập học.

Bài: Phương Thảo - Phòng HCTH