Chủ Nhật, 29/9/2024
Tổ chức tập huấn Truyền thông về phòng chống rác thải nhựa bảo vệ môi trường

Tham dự buổi báo cáo có lãnh đạo, giáo viên khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, học viên khóa K60S. Báo cáo viên là đồng chí TS Phan Quang Thăng, Trưởng Phòng phân tích độc chất môi trường, Viện khoa học công nghệ năng lượng và môi trường - Viện Hàn lâm khoa học và công nghệ Việt Nam.

Đồng chí Trung tá Bùi Sỹ Nam, Phó Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường phát biểu ý kiến tại buổi báo cáo thực tế.

Tại buổi tập huấn, đồng chí TS Phan Quang Thăng đã trình bày hai chuyên đề: chuyên đề 1: Rác thải nhựa, tác hại của vi nhựa đối với môi trường và sức khoẻ con người, trên cơ sở đó xây dựng các giải pháp phòng, chống rác thải nhựa; chuyên đề 2: Phát triển khu Công nghiệp bền vững hướng tới tăng trưởng xanh ở Việt Nam trong đó làm rõ về phát triển khu Công nghiệp bền vững, khái niệm, mục tiêu và nguyên tắc tăng trưởng xanh, những giải pháp góp phần phát triển khu Công nghiệp bền vững, hướng tới tăng trưởng xanh ở Việt Nam.

Đồng chí TS Phan Quang Thăng truyền đạt nội dung trong buổi tập huấn.

Bên cạnh đó, đồng chí báo cáo viên cũng giải đáp những câu hỏi của học viên về những vấn đề khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn trong phòng, chống rác thải nhựa, phát triển khu Công nghiệp bền vững hướng tới tăng trưởng xanh ở Việt Nam, liên hệ với trách nhiệm của lực lượng Công an nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường.

Học viên Khoá K60S tham gia buổi tập huấn.

Buổi tập huấn truyền thông về phòng chống rác thải nhựa, bảo vệ môi trường cho học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã cung cấp những kiến thức về vi nhựa, tác hại của vi nhựa, bảo vệ môi trường thiên nhiên tạo ra sự thay đổi tích cực đối với công tác bảo vệ môi trường, loại bỏ rác thải nhựa của học viên trong Nhà trường, đồng thời nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp của cán bộ, học viên Nhà trường.

Đại biểu tham dự buổi báo cáo chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường