Thứ Ba, 22/10/2024
Tọa đàm khoa học “Những vấn đề mới trong phòng, chống tội phạm kinh tế, môi trường” tại Công an tỉnh Thanh Hoá

Tham dự buổi Tọa đàm, được sự uỷ quyền của Ban Giám hiệu Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I có: đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, đồng chủ trì Tọa đàm; lãnh đạo và giáo viên khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường.

Về phía Công an tỉnh Thanh Hóa, được sự ủy quyền của Ban Giám đốc tỉnh Thanh Hóa có: đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, đồng chủ trì toạ đàm; đồng chí Trung tá Đào Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; Đội trưởng, Phó Đội trưởng các đội nghiệp vụ và cán bộ phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, đồng chủ trì Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Long, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá, đồng chủ trì Tọa đàm.

Phát biểu đề dẫn tại Tọa đàm, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường nhấn mạnh: Việc tổ chức Tọa đàm sẽ giúp Trường Cao đẳng CSND I cũng như Công an tỉnh Thanh Hoá đánh giá sát tình hình tội phạm kinh tế, môi trường tại địa bàn tỉnh Thanh Hoá; những vấn đề mới đặt ra trong công tác phòng, chống tội phạm kinh tế, môi trường; chất lượng đội ngũ cán bộ và khả năng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ hiện nay; từ đó đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả thực hiện công tác phòng, chống tội phạm kinh tế, môi trường trong thời gian tới.

Đại biểu tham dự Tọa đàm đã được nghe các ý kiến phát biểu về tình hình tội phạm kinh tế, môi trường tại địa bàn tỉnh Thanh Hoá; những vấn đề mới đặt ra trong công tác phòng, chống tội phạm kinh tế, môi trường; kết quả, kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong phòng, chống tội phạm kinh tế, môi trường của Công an tỉnh Thanh Hóa trong thời gian qua. Đây là những nội dung quan trọng, thiết thực đưa ra những kiến nghị, đề xuất, làm cơ sở xây dựng chương trình, chỉnh lý, bổ sung, cập nhật chương trình, tài liệu phục vụ đào tạo, bồi dưỡng lực lượng Công an các cấp của khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường nói riêng và của Trường Cao đẳng CSND I phù hợp tình hình thực tiễn và chức năng, nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát kinh tế trong tình hình mới.

Kết luận buổi Tọa đàm, đồng chí Thượng tá Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường khẳng định các ý kiến thảo luận tại buổi Tọa đàm có giá trị cao về mặt lý luận và thực tiễn. Kết quả Tọa đàm khoa học “Những vấn đề mới trong phòng, chống tội phạm kinh tế, môi trường” có giá trị quan trọng đối với công tác cập nhật thực tiễn phục vụ công tác đào tạo của Nhà trường trong đó có ngành Trinh sát Cảnh sát; tăng cường quan hệ phối hợp giữa trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I với Công an tỉnh Thanh Hoá nói chung, cũng như giữa khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường và phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá nói riêng. Trong thời gian tới, đề nghị Công an tỉnh Thanh Hoá tiếp tục quan tâm phối hợp cùng Nhà trường trong hoạt động đào tạo học viên và công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh tại Tọa đàm :

Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường tặng quà lưu niệm cho phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá.

Đồng chí Trung tá Đào Anh Tuấn, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá trình bày tham luận.

Đồng chí Thiếu tá Mai Thế Thuyết, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá trình bày tham luận.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Văn Đức, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá, trình bày tham luận.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Tuân, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá trình bày tham luận.

Đồng chí Trung tá Vũ Đình Thành, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá trình bày tham luận.

Đồng chí Thiếu tá Triệu Quốc Toản, giáo viên Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường trình bày tham luận.

Đồng chí Đại uý Trương Ngọc Tuấn, phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thanh Hoá trình bày tham luận.

Đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường