Thứ Bảy, 27/4/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt.

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ phát động có đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng và các đồng chí cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên thanh niên nhà trường.

Đồng chí Đại tá, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo buổi Lễ phát động

Trong thời gian qua, các tỉnh thuộc khu vực miền Trung nước ta đã phải chịu sự tàn phá nặng nề của thiên tai, lũ lụt, nhất là các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, mưa lũ từ ngày 6-19/10/2020, tại các tỉnh miền Trung đã có 133 người tử vong, mất tích.

Trong đó có sự hi sinh của 13 cán bộ, sĩ quan quân đội quân khu 4 đang làm nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn Rào Trăng 3 đã hy sinh do sạt lở đất. Khi cả nước còn chưa hết bàng hoàng thì ngay sau đó ít ngày, vào lúc 1h05 phút sáng ngày 18/10, cán bộ, chiến sĩ Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 (Đoàn 337, thuộc Quân khu 4) sau 01 ngày đi cứu trợ lũ lụt về nghỉ ngơi đã bất ngờ bị vùi lấp sâu trong đất đá núi sạt lở.

Đã có gần 140.000 hộ dân tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ngập gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Không những vậy, người dân nơi đây còn thiệt hại hàng nghìn ha lúa, hoa màu, gia súc, gia cầm, ước tính thiệt hại lên đến hơn 20 tỷ đồng. Có thể nói, chưa bao giờ miền Trung Việt Nam phải trải qua giai đoạn đầy khó khăn và thách thức như vậy.

Phát biểu tại buổi Lễ phát động, đồng chí Hiệu trưởng nhấn mạnh: “Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, tôi kêu gọi toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên và học viên toàn trường tích cực hưởng ứng phát động của Nhà trường bằng tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao nhất. Hơn lúc nào hết, người dân vùng lũ đang rất cần sự quan tâm chia sẻ, tinh thần “Tương thân, tương ái” từ các cấp, ban, ngành trong toàn xã hội. Mỗi cá nhân chúng ta hãy cùng đồng lòng chung tay chia sẻ với những mất mát, đau thương mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu để sớm khắc phục hậu quả mưa lũ, sớm phục hồi sản xuất và ổn định cuộc sống”.

Đồng chí Hiệu trưởng cũng yêu cầu: Cán bộ chiến sĩ, giảng viên, công nhân viên và học viên Nhà trường cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, tương thân tương ái, chia sẻ khó khăn với đồng bào gặp khó khăn. Coi đây là một hoạt động thường niên, gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; Mỗi cá nhân ủng hộ, đóng góp trên tinh thần tự nguyện; Sau Lễ phát động, Nhà trường sẽ cử Đoàn công tác có trách nhiệm trao số tiền ủng hộ tới tận tay các đại diện Ban, ngành địa phương đang chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Ngay sau Lễ phát động, đồng chí Hiệu trưởng cùng các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, chiến sỹ nhà trường đã tham gia quyên góp ủng hộ giúp đồng bào miền trung khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định cuộc sống và sản xuất.

Lễ phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I là một hoạt động ý nghĩa và cao đẹp, đã phát huy truyền thống đoàn kết dân tộc “lá lành đùm lá rách”, tình thương đồng bào và tấm lòng nhân ái nghĩa tình, sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với đồng bào miền Trung.

Bài: Phương Thảo; Ảnh: Hoàng Hiệp (Trung tâm T1)