Chủ Nhật, 28/4/2024
Trường Cao đẳng CSND I tổ chức chiêu sinh nhập học năm học 2019-2020

Năm học 2019-2020, Nhà trường tổ chức chiêu sinh, nhập học cho 330 chỉ tiêu. Để đảm bảo điều kiện tổ chức dạy học, quản lý học viên và căn cứ vào số lượng học viên thực tế, Nhà trường đã phân bổ học viên vào các ngành đào tạo như sau: Quản lý Hành chính về trật tự xã hội: 105 học viên (80 cán bộ, 25 học viên mới); Trinh sát Phòng chống tội phạm trật tự xã hội: 145 học viên (120 cán bộ, 25 học viên mới); Trinh sát Phòng chống tội phạm ma túy: 50 học viên (30 cán bộ, 20 học viên mới); Kỹ thuật hình sự: 30 học viên (20 cán bộ, 10 học viên mới).

Cán bộ Nhà trường kiểm tra hồ sơ, giấy tờ của tân sinh viên khi nhập học

Để tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các tân học viên nhập học, Nhà trường đã xây dựng kế hoạch, có sự chuẩn bị chu đáo, đầy đủ mọi điều kiện cần thiết từ đội ngũ cán bộ làm thủ tục đến cơ sở vật chất, kỹ thuật.

Cán bộ Nhà trường hướng dẫn học viên khai, ghi hồ sơ, thủ tục nhập học

Ngay từ đầu giờ sáng, các tân học viên đã có mặt ở địa điểm làm thủ tục nhập học. Trên khuôn mặt các em đều rạng rỡ niềm vui, sự háo hức khi chính thức bước chân vào học tập, rèn luyện tại Trường.

Sáng sớm, học viên đã có mặt tại Trường để làm thủ tục nhập học

Tại buổi nhập học, các bộ phận có liên quan được phân công làm thủ tục nhập học cho học viên sẽ kiểm tra, đối chiếu hồ sơ, giấy tờ của học viên đảm bảo đúng người, đúng đơn vị và kiểm tra hồ sơ nhập học theo đúng quy định của Bộ Công an. Ngay sau khi hoàn tất các thủ tục nhập học, các học viên sẽ được biên chế vào các lớp và bố trí nơi ăn, ở, sinh hoạt. Các em sẽ được cấp phát quân tư trang; học điều lệnh, nội vụ; sinh hoạt chính trị đầu khóa; nghe phổ biến chương trình, quy chế đào tạo; nghe giới thiệu về truyền thống Nhà trường; phổ biến Thông tư quản lý học viên; nội quy bảo vệ tài liệu mật; khám sức khỏe…

Toàn cảnh tại buổi nhập học

Ảnh và bài: Trung tâm T2