Thứ Hai, 29/4/2024
Viện Chiến lược và Khoa học Công an tổ chức xét chọn đề tài khoa học và công nghệ cấp Bộ năm 2017 do đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp - Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND I làm Chủ nhiệm

Tên nhiệm vụ: Phòng, chống tội phạm vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên cát trên địa bàn các tỉnh đồng bằng sông Hồng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát môi trường”, mã số: BC.2017.T38.38

Toàn cảnh buổi xét chọn đề tài KH&CN cấp Bộ
do đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp - Phó hiệu trưởng làm chủ nhiệm

Hội đồng KH&CN (theo quyết định số 1481/QĐ-BCA-V21 ngày 16/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Công an) gồm 09 thành viên là nhà khoa học giàu kinh nghiệm trong các cơ quan nghiên cứu và hoạt động thực tiễn của Bộ Công an. Chủ tịch Hội đồng xét chọn là đồng chí Trung tướng, PGS.TS Trần Minh Thư - Viện trưởng Viện Chiến lược và khoa học Công an. Ngoài ra, các thành viên trong Ban chủ nhiệm đề tài đến dự đông đủ.

Đề tài đã nêu lên được tính cấp thiết của việc nghiên cứu. Qua việc nghiên cứu đề tài sẽ làm rõ được những vấn đề lý luận về tội phạm vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên cát, hoạt động phòng, chống tội phạm vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên cát theo chức năng của lực lượng Cảnh sát môi trường; đánh giá thực trạng phòng, chống tội phạm vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên cát trên địa bàn các tỉnh đồng bằng sông Hồng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát môi trường từ đó đề xuất các giải pháp phù hợp.

Hội đồng xét chọn đánh giá cao tính mới và tính cấp thiết của đề tài, việc nghiên cứu nội dung đề tài sẽ góp phần bổ sung lý luận và thực tiễn công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên cát trên địa bàn các tỉnh đồng bằng sông Hồng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát môi trường. Tuy nhiên, để nhiệm vụ có tính khả thi và phù hợp với điều kiện thực tế, Hội đồng xét chọn đề nghị chuyển tên đề tài thành “Phòng, chống vi phạm pháp luật về môi trường trong hoạt động khai thác cát, sỏi trên các tỉnh đồng bằng sông Hồng theo chức năng của lực lượng Cảnh sát môi trường”. Kết quả, nhiệm vụ KH&CN đã đạt 9/9 phiếu đánh đạt yêu cầu.

Phát biểu tại buổi xét chọn, đồng chí Trung tá, TS Phạm Tuấn Hiệp - Chủ nhiệm đề tài gửi lời trân trọng cảm ơn đến các đồng chí trong Hội đồng, các nhà khoa học đã góp ý và hứa sẽ nghiêm túc tiếp thu những ý kiến góp ý của hội đồng, chỉnh sửa và nghiệm thu đúng tiến độ.

Tin: Thúy Hằng (P9)