Thứ Hai, 2/12/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
6 loại thực phẩm giàu chất xơ nên ăn hàng ngày

Ăn đủ chất xơ là điều quan trọng giúp ngăn ngừa các bệnh mãn tính như tiểu đường, bệnh tim và một số loại ung thư. Nghiên cứu cũng cho thấy rằng tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ có thể thúc đẩy giảm cân vì nó giúp bạn cảm thấy no hơn sau khi ăn nên bạn không ăn vặt nhiều. Không khó để tăng lượng chất xơ cung cấp cho cơ thể của bạn. Dưới đây là 6 thực phẩm giàu chất xơ mà bạn thêm vào chế độ hàng ngày.

Gạo lức: Gạo lức rất giàu chất xơ và nhiều vitamin như vitamin E. Những chất này sẽ giúp bạn giải quyết nhiều vấn đề về sức khỏe cũng như cung cấp những chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Yến mạch: Yến mạch có tác dụng rất tốt cho những người đang giảm cân và điều trị bệnh tim bằng cách giảm mức độ cholesterol và cung cấp cho cơ thể nhiều vitamin.

Lúa mạch: Lúa mạch rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan và hữu ích cho những người bị táo bón. Ngoài ra, nó còn có tác dụng làm giảm nồng độ cholesterol trong máu và tốt cho tim mạch.

Hạt điều: Hạt điều tốt cho tim mạch, làm giảm nồng độ cholesterol và ngăn chặn bệnh tiểu đường. Nó cũng có tác dụng điều trị táo bón và giúp giảm cân. Những người bị sỏi mật cũng có thể sử dụng thực phẩm này.

Bánh mỳ ngũ cốc: Bánh mì làm từ lúa mạch đen là nguồn chất xơ tuyệt vời nhất trong chế độ ăn hàng ngày. Nghiên cứu cho thấy khẩu phần bánh mì từ lúa mạch đen và lúa mì nguyên cám lên men sau khi nhào chua giúp làm giảm glucose huyết và kháng insulin ngay sau bữa ăn.

Mì ống ngũ cốc: Nếu bạn là một người yêu pasta thì tốt hơn hết bạn nên thêm ngũ cốc vào chế độ ăn uống của mình. Không giống như mì ống thường được làm từ bột tinh chế, mì ống ngũ cốc là lành mạnh và bổ dưỡng hơn cho sức khỏe.

Trích nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại Online
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK

Gửi cho bạn bè