Thứ Hai, 2/12/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Cách rang tôm ngon giòn béo ngậy

Cách làm đơn giản, món tôm rang giòn, đậm đà gia vị sẽ rất hợp với thời tiết mưa lạnh hôm nay.

Nguyên liệu:

- 500g tôm loại hơi nhỏ

- 70g bột mỳ

- 1/4 muỗng cà phê muối

- 1/2 muỗng cà phê bột nêm

- 1/2 muỗng cà phê tiêu

Tôm rang giòn là món ăn đưa cơm trong thời tiết se lạnh này.

Cách làm:

- Tôm cắt đầu nhọn, rửa sạch, để ráo.

- Bột mì + muối + tiêu + bột nêm cho vào tô trộn đều. Sau đó cho tôm vào trộn chung. Cho tôm đã trộn bột vào rổ lắc lắc để loại bỏ bột thừa.

- Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu hơi nóng cho tôm vào rang với lửa vừa. Cứ đảo cho tôm chín và vỏ giòn đều thì tắt bếp.

- Trình bày: Tôm cho ra đĩa, trang trí xà lách và dưa leo. Món tôm rang giòn ăn nóng với cơm rất tuyệt.

Trích nguồn: Báo Giáo dục & Thời đại Online
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK

Gửi cho bạn bè