Thứ Hai, 29/4/2024
Nổ súng tại một tòa soạn báo ở Pháp gây nhiều thương vong

Theo tin từ truyền hình Pháp, ít nhất đã có 11 người thiệt mạng và 10 người khác bị thương trong vụ nổ súng tại tòa soạn tờ tạp chí châm biếm Charlie Hebdo ngay ở thủ đô Paris của Pháp ngày 7/1.

Nguồn tin cảnh sát cho biết trong số nạn nhân thiệt mạng có ít nhất một nhà báo, ngoài ra còn có ba cảnh sát cũng bị thương, hiện 5 người bị thương trong tình trạng nguy hiểm.

Kênh truyền hình iTELE của Pháp dẫn lời nhân chứng cho biết có hai nam giới đội mũ trùm kín đầu màu đen mang theo súng tiểu liên đã đi vào tòa nhà ở trung tâm Paris, nơi đặt trụ sở báo. Loạt súng vang lên chỉ vài phút sau đó. Theo nhân chứng, hai thủ phạm đã tẩu thoát khỏi hiện trường.

Ngay lập tức, Tổng thống Pháp Francois Hollande (Phrăng-xoa Ô-lăng-đơ) đã lên đường đến hiện trường cũng như triệu tập khẩn cấp cuộc họp nội các. Cơ quan chức năng cũng đã nâng cấp báo động ở Paris lên mức cao nhất sau vụ tấn công.

Tại tòa soạn tạp chí châm biếm Charlie Hebdo đã từng xảy ra vụ tấn công bằng bom hồi tháng 11/2011 sau khi tạp chí này cho đăng hình nhà tiên tri Hồi giáo Mohammad (Mô-ha-mét) lên trang bìa.

Trích nguồn: Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam
Biên tập: Mai Loan, Trung tâm TTKH&TLGK