Thứ Bảy, 27/7/2024
Tọa đàm khoa học “Bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở trong tình hình mới và những vấn đề đặt ra đối với đào tạo, bồi dưỡng cán bộ Công an xã, thị trấn”

Đồng chủ trì buổi Toạ đàm có đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi toạ đàm cònđồng chí Thượng tá Mạc Văn Cừ, Trưởng Công an huyện Vị Xuyên; các đồng chí đại diện chỉ huy các đội nghiệp vụ Công an huyện Vị Xuyên; chỉ huy Công an xã, thị trấn thuộc Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng của Nhà trường; lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng - đồng chủ trì Tọa đàm.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Đức Thuận, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hà Gian - đồng chủ trì Tọa đàm.

Tại buổi Toạ đàm các đồng chí đại biểu đã tập trung làm rõ những nội dung: Đánh giá tình hình an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở; những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong bảo đảm an ninh, trật tự trên địa bàn huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; đánh giá thực trạng đội ngũ cán bộ Công an xã, thị trấn của Công an huyện Vị Xuyên để xác định những vấn đề trọng tâm cần đột phá trong công tác đào tạo, bồi dưỡng góp phần xây dựng Công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu bảo đảm an ninh, trật tự ở địa bàn cơ sở trong tình hình mới; kiến nghị, đề xuất một số giải pháp quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả quan hệ phối hợp trong công tác giáo dục, đào tạo nói chung và đào tạo, bồi dưỡng cho Công an xã, thị trấn nói riêng giữa Nhà trường và Công an tỉnh Hà Giang.

Toàn cảnh Tọa đàm.

Kết luận buổi Toạ đàm, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng trân trọng cảm ơn Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang đã quan tâm, phối hợp, hỗ trợ Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức thành công buổi Tọa đàm. Đồng thời ghi nhận các ý kiến phát biểu của Công an địa phương về công tác giáo dục đào tạo, trong đó vừa chú trọng đến đào tạo học viên theo các ngành, chuyên ngành chuyên sâu, vừa đa dạng các hình thức đào tạo và linh hoạt các địa điểm đào tạo tại Nhà trường cũng như tại công an các đơn vị địa phương. Bên cạnh đó, cán bộ Công an xã, thị trấn cần tâm huyết, trách nhiệm với công việc; bồi dưỡng kỹ năng dân vận, kỹ năng giao tiếp, thành thạo công nghệ thông tin đặc biệt là kỹ năng tổng hợp; thường xuyên duy trì mối quan hệ phối hợp với Nhà trường trong tổ chức đào tạo; tự tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, siết chặt k luật, k cương bản thân ngay tại các cơ sở đào tạo. Đồng chí đề nghị Ban thư ký Tọa đàm tổng hợp các ý kiến để tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, bổ sung, hoàn thiện hệ thống giáo trình, tài liệu dạy học phục vụ công tác giáo dục, đào tạo trong Nhà trường nói chung và đào tạo học viên ngành Trinh sát Cảnh sát nói riêng, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Cũng tại buổi Tọa đàm, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng thay mặt lãnh đạo nhà trường tặng 25 cuốn sách “Cẩm nang công tác nghiệp vụ Công an xã” cho Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng tặng 25 cuốn sách “Cẩm nang công tác nghiệp vụ Công an xã” cho Công an huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Một số hình ảnh tại buổi Tọa đàm khoa học:

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Hữu Tuấn, Trưởng khoa Cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy trình bày báo cáo đề dẫn.

Đồng chí Thượng tá Mạc Văn Cừ, Trưởng Công an huyện Vị Xuyên phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Đồng chí Trung tá Giàng Xuân Chiến, Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Hà Giang phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Việt Trung, Trưởng Công an xã Linh Hồ, huyện Vị Xuyên phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Trung Tuyến, Trưởng Công an thị trấn Việt Lâm, huyện Vị Xuyên phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Đồng chí Thiếu tá Mai Trọng Hiếu, Trưởng Công an xã Lao Chải, huyện Vị Xuyên phát biểu tham luận tại Tọa đàm.

Đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy

Biên tập: Phương Thảo, Phòng HCTH