Thứ Năm, 19/9/2024
Tọa đàm Khoa học “Đổi mới nội dung, phương pháp dạy nhằm nâng cao năng lực áp dụng Pháp luật cho học viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu bố trí công tác tại Công an cấp cơ sở sau khi tốt nghiệp ra trường”

Chủ trì Tọa đàm đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng. Đại biểu tham dự gồm: Đại diện Công an một số đơn vị, địa phương: Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình; Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an; Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I. Trưởng các khoa: Nghiệp vụ cơ bản; Quản lý hành chính về TTXH; Cảnh sát hình sự; Cảnh sát kinh tế, môi trường; Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma túy; Kỹ thuật hình sự; Cảnh sát giao thông; Cảnh sát thi hành án hình sự; đại diện lãnh đạo các phòng: Quản lý đào tạo; Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo; Quản lý học viên; lãnh đạo và giáo viên Khoa Luật.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng chủ trì Tọa đàm.

Phát biểu đề dẫn Tọa đàm, đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật khẳng định: việc tổ chức Tọa đàm là hoạt động khoa học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, giúp đánh giá toàn diện những kết quả đạt được, chia sẻ kinh nghiệm giữa các đơn vị, rút ra những hạn chế bất cập và đề xuất phương hướng, giải pháp tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp dạy nhằm nâng cao năng lực áp dụng pháp luật cho học viên Trường Cao đẳng CSND I đáp ứng yêu cầu bố trí công tác tại Công an cấp cơ sở sau khi tốt nghiệp ra trường.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật trình bày báo cáo đề dẫn tại Tọa đàm.

Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ thực tiễn công tác Công an tại địa bàn cơ sở; trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm; phân tích, làm rõ những vấn đề lý luận và thực tiễn, trên cơ sở đó đề xuất giải pháp đổi mới nội dung, phương pháp dạy gắn với nâng cao năng lực áp dụng pháp luật cho học viên Trường Cao đẳng CSND I đáp ứng yêu cầu bố trí công tác tại Công an cấp cơ sở sau khi tốt nghiệp ra trường.

Phát biểu kết luận, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng khẳng định buổi Tọa đàm đã đạt được mục tiêu, yêu cầu đề ra, các ý kiến phát biểu có trọng tâm, trọng điểm, luận giải nhiều nội dung quan trọng cả ở góc độ lý luận và thực tiễn, trên cơ sở đó đề xuất hệ thống các kiến nghị, giải pháp đổi mới nội dung, phương pháp dạy nhằm nâng cao năng lực áp dụng pháp luật cho học viên Trường Cao đẳng CSND I đáp ứng yêu cầu bố trí công tác tại Công an cấp cơ sở sau khi tốt nghiệp ra trường. Thay mặt Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, đồng chí Phó Hiệu trưởng biểu dương Khoa Luật đã chủ động tham mưu và chuẩn bị các điều kiện để tổ chức buổi Tọa đàm thành công. Đồng thời, đề nghị Khoa Luật tiếp tục chủ trì phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành nghiên cứu toàn diện các báo cáo khoa học để xây dựng báo cáo tổng luận và kiến nghị đề xuất Bộ Công an, Tiểu ban Lý luận chính trị và xây dựng lực lượng CAND về những vấn đề có liên quan đến nội dung Tọa đàm theo quy định.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Tọa đàm.

Một số hình ảnh tại Tọa đàm:

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồ Bắc, Trưởng Công an huyện Yên Thủy, tỉnh Hòa Bình, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá Trịnh Thị Kiều Anh, Phó Trưởng phòng Cục Khoa học, Chiến lược và Lịch sử Công an, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, ThS Lê Thị Mai Anh, Trưởng khoa Luật, Trường Cao đẳng An ninh nhân dân I, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Hoàng Lê Nam, Trưởng khoa Quản lý hành chính về trật tự xã hội, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Tống Văn Toàn, Trưởng khoa Cảnh sát thi hành án hình sự, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Hồng Khánh, Phó Trưởng khoa Luật, phát biểu tại Tọa đàm.

Đồng chí Trung tá, TS Trần Tuyết Trinh, Phó Trưởng khoa Luật, phát biểu tại Tọa đàm.

Bài: Xuân Trường - Khoa Luật