Thứ Bảy, 27/7/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật và tặng sách, tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó tại xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Tham dự buổi tuyên truyền có đại diện Ban Chỉ đạo hoạt động thực tế Khóa K59S, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I; Phó Chủ tịch UBND xã, Công an xã , Chủ tịch Hội phụ nữ xã Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình Ban Giám hiệu và cán bộ, giáo viên Trường Tiểu học, THCS Cư Yên và đại diện Ban phụ huynh học sinh của Trường.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Hoan, Phó Trưởng phòng QLHV, đại diện Ban Chỉ đạo HĐTT Khóa K59S và lãnh đạo xã, lãnh đạo trường Tiểu học, Trung học cơ sở Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Cô giáo Quách Thị Ngọc, Quyền Hiệu trưởng trường Tiểu học và THCS Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình

Các hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật nằm trong nội dung chương trình hoạt động thực tế của cán bộ, học viên Khóa K59S. Khoa Lý luận chính trị, khoa học xã hội nhân văn và Tâm lý là đơn vị thường trực phối hợp cùng Khoa Cảnh sát Kinh tế, Môi trường và Khoa Cảnh sát Hình sự đã cử các giáo viên thực hiện tuyên truyền.

Đồng chí Thiếu tá Đàm Thị Mai Hiên, Giáo viên Khoa LLCT, KHXHNV và Tâm lý tuyên truyền phòng, chống bạo lực học đường, chống xâm hại tình dục học đường

Đồng chí Đại úy Triệu Quốc Toản, Giáo viên Khoa Cảnh sát Kinh tế, môi trường tuyên truyền về không gian mạng, tác hại của thuốc lá điện tử.

Đồng chí Thiếu tá Hồ Đình Tuấn, giáo viên Khoa Cảnh sát Hình sự tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh mạng và phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho nhân dân tại địa bàn xã Cư Yên.

Buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm để bảo vệ bản thân của các em học sinh, góp phần ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng xâm hại tình dục, bạo lực học đường; cung cấp những kiến thức, kỹ năng cơ bản trên không gian mạng, tác hại của thuốc lá điện tử trong giới trẻ nhằm nâng cao ý thức cảnh giác và phòng, chống mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử hiện nay cho các em học sinh. Tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường với gia đình và các cơ quan chức năng nhằm tăng cường quản lý, phối hợp giáo dục học sinh, góp phần đa dạng hóa hình thức phổ biến, giáo dục pháp luật nhằm hạn chế tối đa tệ nạn xã hội xâm nhập học đường. Việc phổ biến giáo dục pháp luật về an ninh mạng và phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng cho cư dân tại địa bàn xã Cư Yên nhằm trang bị cho người dân những kiến thức, kỹ năng cơ bản để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin trên không gian mạng, đồng thời nâng cao ý thức cảnh giác phòng, không nghe theo những lời dụ dỗ lôi kéo, lừa đảo trên không gian mạng.

Cũng tại buổi tuyên truyền, Ban Chỉ đạo hoạt động thực tế tặng 100 cuốn truyện tranh cho học sinh trường Tiểu học Cư Yên, 03 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó tại Trường Tiểu học và THCS Cư Yên.

Một số hình ảnh tại buổi tuyên truyền:

Đại diện Ban Chỉ đạo HĐTT Khóa K59S tặng 03 xe đạp cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó.

Học viên Khóa K59S, Trường Cao đẳng CSND I giao lưu, tặng truyện cho học sinh Trường Tiểu học và THCS Cư Yên, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình.

Đại diện lãnh đạo Trường Tiểu học và THCS Cư Yên nhận 100 cuốn truyện tranh do Trường Cao đẳng CSND I tặng.

Bài và ảnh: Khoa LLCT, KHXHNV và Tâm Lý

Biên tập: Loan Trần