Chủ Nhật, 19/5/2024
Công đoàn nhà trường tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Chỉ thị số 03-CT/ĐUCA ngày 26/7/2022 của Ban Thường vụ Đảng ủy CATW về việc lãnh đạo Đại hội Công đoàn các cấp trong CAND, nhiệm kỳ 2023-2028; Kế hoạch số 164/KH-T09(CĐ), ngày 13/2/2023 của Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I về việc tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và Công đoàn Công an nhân dân. Ngày 11 và 12/4/2023 Công đoàn nhà trường đã tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng CSND I lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028; Đại hội có 120 đại biểu đại diện cho 206 đoàn viên đến từ 11 tổ công đoàn trong Nhà trường.

Đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Hoài NamBí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trưởng các đơn vị, tổ chức quần chúng và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy nhà trường; về phía đại biểu khách mời có đồng chí Trung tá Công Thanh Thảo, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng Ban Công đoàn CAND và 07 đơn vị công đoàn cơ sở khối thi đua số 1 dự động viên Công đoàn nhà trường .

Đồng chí Trung tá Công Thanh Thảo, UV BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng Ban Công đoàn CAND.

Với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” Đại hội đã đánh giá kết quả công tác công đoàn và phong trào công nhân lao động nhiệm kỳ 2017 - 2023, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028, bầu Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường khóa IX và bầu đại biểu đi dự Đại hội Công đoàn CAND lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội đã lắng nghe ý kiến tham luận của các đại biểu, các ý kiến đã đánh giá kết quả các mặt công tác của Công đoàn nhà trường: Về thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động, công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên, phong trào lao động giỏi-lao động sáng tạo... Các tham luận đã chỉ ra những kết quả đạt được, tồn tại, hạn chế, nguyên nhân và bài học kinh nghiệm.

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa BCH Công đoàn nhà trường Khóa VIII, nhiệm kỳ 2017-2023.

Đại hội đã được nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởngđồng chí Trung tá Công Thanh Thảo, UV BCH Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng Ban Công đoàn CAND. Các ý kiến đã đánh giá Công đoàn nhà trường trong nhiệm kỳ qua đã triển khai toàn diện các mặt công tác công đoàn, gắn với công tác chuyên môn, hướng về cơ sở; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ, chương trình công tác toàn khóa, nhiều chỉ tiêu hoàn thành đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội lần thứ VIII đã đề ra. Trong đó, Công đoàn nhà trường đã tập trung thực hiện tốt chức năng đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác chăm lo đối với người lao động thông qua nhiều hoạt động thiết thực, được đoàn viên, người lao động tin tưởng, ủng hộ. Công tác tuyên truyền, giáo dục có nhiều đổi mới và chuyển biến tích cực; Công đoàn nhà trường đã phát động, tổ chức hiệu quả các phong trào thi đua bám sát với nhiệm vụ chuyên môn, phù hợp với đặc điểm tình hình của Nhà trường và tính đặc thù của tổ chức công đoàn. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ công đoàn được đổi mới. Công tác phát triển đoàn viên, xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, kiểm tra giám sát được triển khai thực hiện nghiêm túc; bồi dưỡng, giới thiệu được nhiều đoàn viên ưu tú cho Đảng. Công đoàn nhà trường đã phát huy được vai trò, chức năng trong việc tập hợp, tuyên truyền, giáo dục đội ngũ đoàn viên, công nhân lao động. Vị thế của Công đoàn nhà trường ngày càng được nâng lên thông qua sự hài lòng của đoàn viên và các thành tích đạt được, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển, xây dựng lực lượng Công an chính quy, tinh nhuệ, hiện đại. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động còn bộc lộ một số tồn tại thiếu sót, đề nghị Ban Chấp hành Công đoàn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm, đưa ra những biện pháp khắc phục trong thời gian tới để tiếp tục xây dựng Công đoàn nhà trường ngày càng vững mạnh, toàn diện.

Đồng chí Trung tá Công Thanh Thảo, UV BCH Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Trưởng Ban Công đoàn CAND tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhà trường nhiệm kỳ 2017-2023.

Đại hội đã tiến hành bầu ban chấp hành Công đoàn nhà trường khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 9 đồng chí: Đ/c Đào Văn Thái, đ/c Bùi Tuấn Minh, đ/c Lương Phạm Hạnh Hiền, đ/c Nguyễn Văn Giang, đ/c Trần Thị Hà, đ/c Trần Thị Lan Hương, đ/c Bùi Bích Vân, đ/c Nguyễn Văn Hữu và đ/c Nguyễn Tiến Long.

Đại hội đã bầu đ/c Đào Văn Thái, đ/c Bùi Tuấn Minh trúng cử đại biểu chính thức và đồng chí Lương Phạm Hạnh Hiền, trúng cử đại biểu dự khuyết đi dự đại hội Công đoàn Công an nhân dân lần thứ VI, nhiệm kỳ 2023-2028,

Đại hội Công đoàn cơ sở Trường Cao đẳng CSND I lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028 đã hoàn thành chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Tin tưởng rằng, Ban Chấp hành Công đoàn tiếp tục cố gắng, phát huy kết quả đạt được, duy trì và tổ chức Công đoàn nhà trường xứng đáng là sân chơi bổ ích, chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên và người lao động.

* Một số hình ảnh tại Đại hội:

Đồng chí Thiếu tướng PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa chúc mừng BCH Công đoàn nhà trường khóa IX, nhiệm kỳ 2023-2028.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Công đoàn nhà trường

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH