Chủ Nhật, 5/7/2020
Nhà trường kỷ cương, Nhà giáo mẫu mực, Học viên tích cực

Tin tức - Sự kiện

KHAI GIẢNG CUỐI

Cuộc đời của mỗi con người làm một chuỗi dài những khoảnh khắc nối liền gắn kết với nhau. Ở đó, mỗi khoảnh khắc trôi qua đều rất đặc biệt mà mỗi đó đều là những mảnh ghép đa sắc xếp thành một bức tranh mang tên kí ức muôn hình vạn trạng. Và trong mỗi một bức tranh đó, có những mảnh ghép thật đẹp - những mảnh ghép luôn sống trong tâm hồn ta với ấn tượng vô cùng sâu đậm mà từng giây, từng phút đã trải qua đều có thể hiện ra ngay trước mặt bất cứ khi nào ta nhớ về.

Võ ngành !!...

Tọa đàm - trao đổi

SẴN SÀNG ĐI BẤT CỨ ĐÂU, LÀM BẤT CỨ VIỆC GÌ VÌ ĐẢNG, TỔ QUỐC VÀ NHÂN DÂN

Năm 1964 tại thủ đô Hà Nội là nơi khởi nguồn cho phong trào thanh niên “Ba sẵn sàng”, một phong trào hành động cách mạng, một trường học rèn luyện của thanh niên miền Bắc trong thời kỳ chống Mỹ. Từ ngày khởi đầu, phong trào “Ba sẵn sàng” đã sớm trở thành một phong trào cách mạng rộng lớn, thu hút hàng chục vạn thanh niên Thủ đô và 22 tỉnh, thành miền Bắc đã hướng tất cả tình cảm, suy nghĩ và hành động của mình vào sự nghiệp chống Mỹ, cứu nước. Tháng 3/1965, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam đã chính thức kêu gọi thanh niên cả nước hưởng ứng phong trào “Ba sẵn sàng” của tuổi trẻ Thủ đô và bổ sung thêm vào nội dung của phong trào: - Sẵn sàng chiến đấu, gia nhập lực lượng vũ trang - Sẵn sàng học tập, lao động xây dựng cuộc sống mới - Sẵn sàng đi bất cứ nơi nào, làm bất cứ việc gì mà Tổ quốc yêu cầu

Kỹ năng mềm cho học viên – chìa khóa vàng của thành công

Gương sáng đoàn viên

Viết về anh

Năm cuối cùng ở lại Tôi muốn viết về “anh” Ba năm học trôi nhanh Về một người lính trẻ Một người đã truyền lửa Cho cả tuổi thanh xuân Trung úy Bùi Hải Quân Người công an lí tưởng Ai đó đã từng nói: “Tuổi 20 nhất thiết tìm cho mình một người thầy, một người đỡ đầu. Đó có thể là một người thầy đúng nghĩa, một người anh trải nghiệm, hoặc một cá nhân nổi tiếng…Bạn sẽ tiết kiệm vô khối thời gian, tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm, sẽ bớt mò mẫm để có những bước đi đúng đắn từ đầu. Thật tuyệt nếu đó là một người thầy thực thể, cận kề bên bạn. Nếu không có được may mắn đó, hãy chọn một người trong tiểu thuyết yêu thích làm thầy” Tôi thấy câu nói ấy đúng. Vì chính tôi đã thật may mắn chọn cho tuổi trẻ của mình một người thầy truyền lửa, một người anh đi trước đã thắp sáng bao hoài ước của tôi, cũng như của hàng ngàn học viên, đoàn viên thanh niên khác dưới mái trường Cao đẳng CSND I. Và tôi muốn kể về anh: Trung úy Bùi Hải Quân - Bí thư Đoàn Thanh niên trường Cao đẳng CSNDI.

Nữ học viên thanh lịch, tài năng

Ấn phẩm