Chủ Nhật, 19/5/2024
Đảng ủy Trường Cao đẳng CSNDI tổ chức Hội nghị quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 06/12/2022 của Ban Bí thư và các văn bản, Hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường dự và chủ trì Hội nghị; dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Cấp ủy các Đảng bộ, chi bộ cơ sở; đảng viên khối cán bộ.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng uỷ, Báo cáo viên, chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW ngày 06/12/2022 của Ban Bí thư về ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy CATW với các tỉnh, thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an tỉnh, thành phố; Nghị quyết số 16-NQ/ĐU, ngày 18/01/2023 của Đảng ủy CATW về tăng cường công tác chính trị tư tưởng đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Trưởng phòng Chính trị, Báo cáo viên.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị đã quán triệt một số văn bản, hướng dẫn của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an: Quy định số 04-QĐ/ĐUCA, ngày 12/10/2022 của Đảng ủy CATW quy định về việc kiểm điểm và đánh giá, xếp loại chất lượng đối với tập thể, cá nhân trong CAND; Quy định số 69-QĐ/TW, ngày 06/7/2022 của Ban Chấp hành Trung ương quy định về kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên vi phạm; Thông tư số 38/2022/TT-BCA, ngày 14/10/2022 của Bộ Công an quy định việc xử lý kỷ luật trong Công an nhân dân; Thông báo Sơ kết 01 năm thực hiện Kết luận số 21-KL/TW Hội nghị lần thứ tư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, kiên quyết ngăn chặn, đẩy lùi, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong CAND của Đảng ủy CATW.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh đây là những Quy định và các văn bản, hướng dẫn hết sức quan trọng của Ban Bí thư Trung ương Đảng và của Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an; đề nghị Cấp ủy, lãnh đạo các Đảng bộ, chi bộ cơ sở và toàn thể cán bộ, đảng viên cần tiếp tục học tập, quán triệt, nghiên cứu một cách sâu sắc, từ đó xây dựng ý thức chủ động trong việc thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Qua đó góp phần tạo nên khí thế thi đua sôi nổi trong toàn Đảng bộ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng Đảng bộ trong sạch, Nhà trường vững mạnh, toàn diện.

Toàn cảnh Hội nghị.

Bài: Phòng Chính trị