Chủ Nhật, 19/5/2024
Khai giảng lớp Bồi dưỡng về công tác kiểm định và bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp

Chủ trì lễ Khai giảng có đồng chí Thượng tá, TS. Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; tham dự có PGS.TS Trần Khánh Đức, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội, giáo sư thỉnh giảng Trường Đại học Hiroshima, Nhật Bản; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng cùng  học viên lớp Bồi dưỡng.

Đồng chí Thượng tá, TS. Đồng Thị Hồng Nhung, Ủy viên thường vụ Đảng ủy,  Phó Hiệu trưởng phát biểu chủ trì tại lễ Khai giảng.

Lớp Bồi dưỡng về công tác kiểm định và bảo đảm chất lượng giáo dục nghề nghiệp cho lãnh đạo, cán bộ và giáo viên nhà trường nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, cần thiết về nghiệp vụ công tác kiểm định và đảm bảo chất lượng giáo dục. Qua chương trình học tập, các học viên được trang bị kiến thức về đổi mới tư duy giáo dục, quản lý giáo dục; tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp; quy trình, phương pháp tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp; tổ chức thực hiện tự đánh giá chất lượng cở sở giáo dục nghề nghiệp; các kỹ năng cần thiết khi thực hiện tự đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong CAND; giới thiệu chung về mô hình bảo đảm chất lượng; nguyên tắc, yêu cầu khi thiết lập, vận hành, đánh giá, cải tiến hệ thống thông tin bảo đảm chất lượng; phương pháp thiết lập, vận hành, đánh giá, cải tiến hệ thống thông tin bảo đảm chất lượng; hướng dẫn hoạt động thiết lập, vận hành, đánh giá, cải tiến hệ thống thông tin bảo đảm chất lượng.

Đồng chí Thượng tá Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng tặng hoa PGS.TS Trần Khánh Đức, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Phát biểu tại lễ Khai giảng, đồng chí Thượng tá Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng khẳng định: Công tác tự đánh giá là khâu đầu tiên trong tổng thể các hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, thể hiện tính tự chủ và tự chịu trách nhiệm của nhà trường trong tất cả các hoạt động từ đào tạo cho đến hoạt động dạy và học. Mục đích của tự đánh giá không chỉ là đảm bảo cho nhà trường đào tạo có chất lượng, mà còn mang lại động lực cải tiến và nâng cao chất lượng toàn trường. Nó còn là cơ sở quan trọng giúp nhà trường nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo tiền đề cho sự phát triển bền vững của nhà trường trong tương lai.

PGS.TS Trần Khánh Đức, Viện Sư phạm kỹ thuật, Đại học Bách Khoa Hà Nội tặng sách nhà trường.

Đây là công tác rất quan trọng, có ý nghĩa thiết thực đối với công tác giáo dục, đào tạo của nhà trường. Khóa học giúp nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên về công tác kiểm định chất lượng đào tạo cũng như đưa công tác khảo thí, đảm bảo chất lượng đào tạo của nhà trường đi vào nề nếp. Từ đó góp phần xây dựng nhà trường trở thành cơ sở giáo dục nghề nghiệp điển hình trong Công an nhân dân, hướng tới trở thành trường đạt chuẩn cấp Bộ, phấn đấu trở thành một trong những trung tâm đào tạo, huấn luyện điều lệnh, quân sự võ thuật, thể dục thể thao của Ngành Công an trong tương lai.

Các đại biểu và đại diện học viên tham gia lớp Bồi dưỡng chụp ảnh lưu niệm.

Ngay sau lễ Khai giảng, các học viên đã bắt đầu buổi học đầu tiên do  PGS.TS Trần Khánh Đức, Viện Sư phạm kỹ thuật Đại học Bách Khoa Hà Nội giảng dạy.

PGS.TS Trần Khánh Đức, Viện Sư phạm kỹ thuật Đại học Bách Khoa Hà Nội trình bày nội dung chương trình Bồi dưỡng.

Bài: Phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo

Biên tập: Loan Trần