Chủ Nhật, 19/5/2024
Khoa Ngoại ngữ - Tin học ra sức thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học kỳ I năm học 2022 - 2023 chào mừng kỷ niệm 57 năm Ngày thành lập trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I

Trong học kỳ I, năm học 2022 - 2023, Khoa Ngoại ngữ - Tin học đã hoàn thành xuất sắc nhiều nhiệm vụ trọng tâm như: Tổ chức xây dựng chương trình công tác năm học, hoàn thành xây dựng hồ sơ bài giảng và các kế hoạch dạy học  2 môn tiếng Anh và Tin học; tổ chức giảng dạy, đánh giá kết quả môn tiếng Anh, Tin học cho Khóa K58S, K59S đảm bảo nghiêm túc, đúng kế hoạch và quy chế đào tạo; tích cực biên soạn chương trình, tài liệu dạy học; tạo điều kiện cho giáo viên đi thực tế, học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ phục vụ công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, hướng tới kỷ niệm 57 năm thành lập trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I (30/12/1965 - 30/12/2022), Khoa Ngoại ngữ - Tin học đã có những hoạt động nổi bật như sau:

Một là, tổ chức thành công Tọa đàm khoa học “Đổi mới phương pháp dạy tiếng Anh đáp ứng yêu cầu về nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ thời kỳ cách mạng công nghiệp 4.0”. Tọa đàm tập trung phân tích những tác động của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0 đối với hoạt động dạy và học ngoại ngữ nói chung, tiếng Anh nói riêng. Căn cứ vào việc đánh giá thực trạng dạy và học, Tọa đàm đề ra các giải pháp nhằm đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh phù hợp với những đặc trưng mang tính đặc thù của các trường CAND nói chung, trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I trong dạy học ngoại ngữ.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chỉ đạo Toạ đàm khoa học.

Hai là, tổ chức thành công chương trình Talkshow “Bí quyết tự tin giao tiếp bằng Tiếng Anh cho giáo viên, học viên trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I” với mục tiêu chia sẻ kinh nghiệm học tập, truyền cảm hứng giúp giáo viên, học viên tìm được động lực học, phương pháp học tập tiếng Anh tốt nhất, từng bước cải thiện các kỹ năng và đặc biệt là tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Talkshow chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu, khách mời.

Ba là, tổ chức công tác chuẩn bị và tạo điều kiện cho giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2022 - 2023. Hiện nay, các giáo viên của Khoa đã hoàn thành tốt các nội dung thi của Hội giảng.

Giáo viên tiếng Anh thực giảng trước hội đồng đánh giá tại Hội giảng cấp trường năm học 2022 - 2023.

Bốn là, tích cực tham gia các hoạt động thể thao trong hội thao chào mừng kỷ niệm 57 năm thành lập trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I như thi kéo co nữ, bóng chuyền hơi nữ.

Trước những yêu cầu, nhiệm vụ trong thời gian tới, Khoa Ngoại ngữ - Tin học , tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm cụ thể như sau: Tiếp tục quán triệt và tổ chức nghiêm túc những nghị quyết, chủ trương, kế hoạch, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu trên cơ sở xây dựng và tổ chức thực hiện có hiệu quả chương trình công tác, kế hoạch của Khoa; trong học kỳ II, Chi bộ tiếp tục lãnh đạo đơn vị thực hiện nhiệm vụ giảng dạy 2 môn tiếng Anh và Tin học cho Khóa K59S theo kế hoạch của Nhà trường, tạo điều kiện cho giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ, thực hiện dạy giỏi theo lịch đã đăng ký, tiếp tục tạo điều kiện cho giáo viên đi học tập, bồi dưỡng, nghiên cứu thực tế, triển khai biên soạn, hội thảo, nghiệm thu tài liệu dạy học, thực hiện các phần việc đã đăng ký theo kế hoạch. Bên cạnh đó, chủ động xây dựng các kế hoạch và tham gia tích cực các phong trào do Bộ Công an, nhà trường và Đoàn thanh niên phát động, tổ chức…

Bài và ảnh: Khoa Ngoại ngữ - Tin học

Biên tập: Minh Quyết - Phòng HCTH