Chủ Nhật, 19/5/2024
Thẩm định tập bài giảng “Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương” và “Thể dục cơ bản” do khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao biên soạn

Tại buổi thẩm định, thừa uỷ quyền của đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng thẩm định, đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, Uỷ viên hội đồng chủ trì buổi thẩm định; các thành viên trong Hội đồng thẩm định; tác giả 02 tập bài giảng và tập thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT.

Đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, Uỷ viên hội đồng chủ trì buổi thẩm định.

Sau khi thư ký thông qua Quyết định thành lập Hội đồng, đồng chí Đại úy, ThS Hà Tuấn Thắng, chủ biên Tập bài giảng “Thể dục cơ bản” thuộc môn học Giáo dục thể chất và đồng chí Đại úy, ThS Hà Trọng Chinh, chủ biên Tập bài giảng “Kỹ thuật cấp cứu và chuyển thương” thuộc môn học Giáo dục quốc phòng đã báo cáo tóm tắt nội dung quá trình tổ chức biên soạn, tiếp thu, chỉnh sửa, bổ sung dựa trên những góp ý của Hội đồng tại buổi Hội thảo cấp Trường, nêu rõ kết quả đạt được, một số khó khăn, vướng mắc cần Hội đồng tham vấn, làm rõ.

Đồng chí Đại úy, ThS Hà Tuấn Thắng báo cáo tại buổi thẩm định.

Đồng chí Đại úy, ThS Hà Trọng Chinh báo cáo tại buổi thẩm định.

Nhận xét, đánh giá về nội dung 02 Tập bài giảng, các đồng chí thành viên Hội đồng thẩm định đã ghi nhận những kết quả đạt được của các tác giả về nội dung của 02 tập bài giảng phù hợp với nội dung trong chương trình môn học, trình bày rõ ràng, hình ảnh minh họa rõ nét thể hiện đúng với nội dung tài liệu đề cập. Tuy nhiên, 02 tập bài giảng trên vẫn có những hạn chế cần chỉnh sửa, bổ sung như: các lỗi chính tả, lỗi kỹ thuật trình bày và bố cục lại các phần cho hợp lý, logic hơn.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp, ủy viên phản biện 1 tại buổi thẩm định.

Đồng chí Thượng tá, BSCK1 Phạm Thị Huê, Phó Trưởng phòng Hậu cần, ủy viên phản biện 2 tại buổi thẩm định.

Đồng chí Thượng tá, Ths Nguyễn Đình Dũng, Phó Trưởng phòng Quản lý học viên, Uỷ viên Hội đồng tại buổi thẩm định.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo, Ủy viên hội đồng tại buổi thẩm định.

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Thượng tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng đã biểu dương các tác giả đã tập trung cố gắng hoàn thành 02 tập bài giảng đảm bảo đúng quy định, đồng thời biểu dương Cấp uỷ, lãnh đạo Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT đã tích cực, chủ động trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đúng quy định biên soạn, đảm bảo mục tiêu, yêu cầu về nội dung phù hợp với chương trình giảng dạy để đưa ra thẩm định, nghiệm thu đạt chất lượng cao.

Đồng chí Chủ trì cũng khẳng định đây là tập bài giảng có giá trị mang tính giảng dạy, tập luyện cho giáo viên và học viên trong nhà trường, thể hiện sự quyết tâm và tâm huyết của tác giả và tập thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT. Tập bài giảng được biên soạn công phu, nội dung chặt chẽ, khoa học và sẽ là tài liệu quan trọng bổ sung vào hệ thống giáo trình, tài liệu tham khảo phục vụ nghiên cứu, học tập môn học Giáo dục thể chất, Giáo dục quốc phòng. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Hội đồng thẩm định đã nhất trí với ý kiến đánh giá của các thành viên Hội đồng và đề nghị tác giả nghiên cứu, tiếp thu các ý kiến tham gia trong quá trình chỉnh sửa, hoàn thiện tập bài giảng theo quy định.

Với những kết quả đạt được, Hội đồng thẩm định đã bỏ phiếu nhất trí nghiệm thu và đề nghị đồng chí Hiệu trưởng nhà trường ra Quyết định ban hành 02 Tập bài giảng dùng cho đào tạo trình độ Trung cấp để đưa vào nghiên cứu, giảng dạy, học tập tại Nhà trường.

Các đồng chí đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Nguyễn Khánh Toàn, khoa Quân sự, võ thuật, TDTT

Biên tập: Loan Trần