Thứ Hai, 20/5/2024
Tổ chức toạ đàm khoa học “Khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ phục vụ xây dựng câu hỏi thi, kiểm tra ”

Chủ trì Tọa đàm có đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng với sự tham gia của Đại diện lãnh đạo, giáo viên các Khoa nghiệp vụ, Khoa Luật, Khoa Nghiệp vụ cơ bản; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý Đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo; tác giả có bài báo cáo khoa học đăng Kỷ yếu tọa đàm cùng toàn thể lãnh đạo, giáo viên Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường.

Đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại chương trình Toạ đàm.

Mục đích của buổi tọa đàm là đánh giá thực trạng khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ phục vụ xây dựng câu hỏi thi, kiểm tra; làm rõ những yêu cầu đặt ra cũng như xây dựng trình tự tiến hành khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ  hỏi thi, kiểm tra; đưa ra các kiến nghị, giải pháp nâng cao chất lượng công tác khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ phục vụ xây dựng câu hỏi thi, kiểm tra.

Đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Quý Sỹ - Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường báo cáo đề dẫn Toạ đàm.

Tại buổi Tọa đàm, các đồng chí lãnh đạo: Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo, Khoa Luật, Khoa nghiệp vụ cơ bản, các Khoa chuyên ngành cùng giáo viên đã trình bày tham luận góp phần làm rõ các nội dung: Thực trạng khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ phục vụ xây dựng câu hỏi thi, kiểm tra; đánh giá những kết quả đạt được, những hạn chế, những thuận lợi, khó khăn và chỉ ra nguyên nhân của những hạn chế; trao đổi kinh nghiệm và làm rõ thêm những yêu cầu đặt ra cũng như trình tự tiến hành khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ để xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra tại các Khoa; kiến nghị, đề xuất được một số giải pháp thiết thực, phù hợp với tình hình thực tế của từng đơn vị, góp phần nâng cao hiệu quả khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ phục vụ xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra tại Trường Cao đẳng CSND I.

Phát biểu kết luận, đồng chí Thượng tá, TS Đồng Thị Hồng Nhung - Phó Hiệu trưởng ghi nhận và biểu dương Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường đã tích cực chuẩn bị, chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng để tổ chức thành công buổi Tọa đàm. Đồng chí Phó Hiệu trưởng khẳng định: các ý kiến phát biểu là những thông tin rất có giá trị về mặt lý luận và thực tiễn, là cơ sở để nghiên cứu, đề xuất những giải pháp có chất lượng góp phần nâng cao hiệu quả công tác này. Thời gian tới, đề nghị cấp ủy, lãnh đạo các Khoa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiên cứu, sử dụng những kinh nghiệm chia sẻ trong buổi tọa đàm để xây dựng quy trình khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ; Phòng Quản lý đào tạo, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo phối hợp với các Khoa tổ chức tập huấn cho giáo viên về công tác khai thác tài liệu, hồ sơ nghiệp vụ phục vụ công tác giảng dạy nói chung và xây dựng ngân hàng câu hỏi thi, kiểm tra nói riêng.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản phát biểu ý kiến tại buổi Tọa đàm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đào tạo phát biểu ý kiến tại buổi Tọa đàm.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Đinh Vui, Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường

Biên tập: Trần Nghĩa- Phòng HCTH.