Chủ Nhật, 19/5/2024
Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến Luật Cảnh sát cơ động năm 2022 và các văn bản hướng dẫn thi hành

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; lãnh đạo các đơn vị; giáo viên và học viên nhà trường.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh  Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Báo cáo viên pháp luật cấp Trung ương là báo cáo viên trực tiếp truyền đạt kiến thức tại Hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị và Báo cáo viên chụp ảnh lưu niệm.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng đã nhấn mạnh luật CSCĐ năm 2022 quy định: Cảnh sát cơ động là lực lượng vũ trang thuộc Công an nhân dân Việt Nam, là lực lượng nòng cốt thực hiện biện pháp vũ trang bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; tổ chức Hội nghị này là dịp quan trọng để nâng cao nhận thức về lĩnh vực pháp luật chuyên ngành, đồng thời là cơ hội để nghiên cứu và tìm hiểu tính đặc thù trong công tác và chiến đấu của lực lượng CSCĐ, qua đó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đào tạo ngành Vũ trang bảo vệ ANTT và nâng cao khả năng tác chiến, sẵn sàng nhận và hoàn thành nhiệm vụ được giao của Trung đoàn CSCĐ dự bị chiến đấu. Đồng chí Phó Hiệu trưởng yêu cầu các đồng chí CBCS tham gia học tập nghiêm túc, tiếp thu nội dung báo cáo viên truyền đạt; đồng thời cảm ơn đồng chí Phó Tư lệnh đã giành thời gian đến trường báo cáo, truyền đạt nội dung cơ bản của luật CSCĐ cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại Hội nghị tập huấn, đồng chí Thiếu tướng, Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ đã quán triệt những nội dung cơ bản của Luật CSCĐ và các văn bản quy định chi tiết thi hành

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh cảnh sát cơ động Báo cáo viên tại Hội nghị.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đều phát huy cao độ tinh thần trách nhiệm, tính tự giác; tập trung chú ý lắng nghe và ghi chép đầy đủ; tham gia nhiệt tình, hăng hái các hoạt động theo sự hướng dẫn, chỉ đạo của báo cáo viên và chấp hành nghiêm túc điều lệnh CAND trong quá trình diễn ra Hội nghị. Với phương pháp truyền đạt linh hoạt, hiệu quả, kiến thức sâu rộng trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội, liên quan đến tổ chức và hoạt động của lực lượng CSCĐ, Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Ngọc Thanh, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh CSCĐ đã truyền tải đến Hội nghị những kiến thức, kinh nghiệm phong phú, bổ ích.

Bài: Trần Duyên

Biên tập: Bích Vân - Phòng HCTH