Chủ Nhật, 19/5/2024
Trường Cao đẳng CSND I và Nhà Xuất bản Công an nhân dân ký Bản ghi nhớ hợp tác, phối hợp trưng bày “Con đường sách” chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Tham dự buổi Lễ, về phía Trường Cao đẳng CSND I có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng, chủ trì buổi lễ; các đồng chí Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng, cán bộ, giáo viên, thành viên Câu lạc bộ Bạn đọc và học viên nhà trường. Về phía Nhà Xuất bản Công an nhân dân có đồng chí Đại tá Trần Cao Kiều - Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng biên tập, Giám đốc Nhà Xuất bản CAND cùng đại diện cán bộ Nhà Xuất bản.

Trường Cao đẳng CSND I và Nhà Xuất bản Công an nhân dân đã tiến hành ký Bản ghi nhớ hợp tác.

Phát biểu tại buổi Lễ, Đồng chí Đại tá Trần Cao Kiều - Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng biên tập, Giám đốc Nhà xuất bản CAND khẳng định: “Có thể nói, giữa Trường Cao đẳng CSND I và Nhà Xuất bản CAND có mối quan hệ rất khăng khít trong công tác. Nhà trường có chức năng đào tạo, nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực đấu tranh, phòng, chống tội phạm, bảo vệ trật tự, an toàn xã hội và thực hiện nhiệm vụ xây dựng, phát hành hệ thống giáo trình, tài liệu, hệ thống thông tin khoa học của lực lượng CSND. Hoạt động này của nhà trường có liên quan mật thiết đến công tác chuyên môn thuộc lĩnh vực của Nhà Xuất bản CAND hiện nay. Vì vậy, giữa hai đơn vị rất cần sự phối hợp, hỗ trợ lẫn nhau trong công tác xuất bản, phát hành sách và các tài liệu chuyên khảo, tham khảo, đề tài khoa học… phục vụ công tác nghiên cứu khoa học; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, học viên; bảo vệ an ninh, trật tự; phát hành hệ thống giáo trình, thông tin khoa học của lực lượng CAND...  tại nhà trường.”

Đồng chí Đại tá Trần Cao Kiều - Phó Cục trưởng Cục Truyền thông CAND, Tổng biên tập, Giám đốc Nhà Xuất bản CAND phát biểu.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng nhấn mạnh: “Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, nhằm tiếp tục tăng cường sự hỗ trợ lẫn nhau trong các mặt công tác chuyên môn mà mỗi bên có thế mạnh như: nghiên cứu khoa học; đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; bảo vệ an ninh trật tự; phát hành hệ thống giáo trình, thông tin khoa học của lực lượng CAND... Qua đó, góp phần giúp hai đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác của mình, trong thời gian qua giữa Trường Cao đẳng CSND I và Nhà Xuất bản CAND đã tích cực xúc tiến, trao đổi, thống nhất xây dựng các chương trình, nội dung, nguyên tắc phối hợp giữa hai bên tiến tới ký kết Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai đơn vị ngày hôm nay. Buổi lễ ký kết này là đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quan hệ phối  hợp giữa hai đơn vị chúng ta.”

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn - Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi Lễ.

Đồng chí Trung tá, TS Trương Thị Phương Hiền - Giám đốc Trung tâm Lưu trữ và Thư viện thông qua nội dung Bản ghi nhớ. Bản ghi nhớ hợp tác đã xác định rõ mục đích, yêu cầu; các nguyên tắc hợp tác; nội dung và trách nhiệm của mỗi bên trong từng lĩnh vực hợp tác.

Trong khuôn khổ chương trình, Nhà trường đã phối hợp với Nhà Xuất bản CAND và Nhà sách Dân Hiền tổ chức trưng bày “Con đường sách”, gồm 03 gian sách, trải dài trên con đường trước Hội trường 800 xuống ký túc xá của học viên. Rất nhiều các đầu sách mới, thuộc nhiều lĩnh vực đã được trưng bày, giới thiệu. Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2022), đồng thời tuyên truyền khẳng định vị trí, vai trò, tầm quan trọng của sách đối với việc nâng cao kiến thức, khả năng tự học, tự nghiên cứu cho cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường.

Một số hình ảnh hoạt động tại buổi Lễ:

Nhà xuất bản CAND tặng hoa cho nhà trường nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

Nhà xuất bản CAND tặng sách cho nhà trường.

Các đại biểu tham dự buổi lễ chụp ảnh lưu niệm.

Mô hình xếp sách nghệ thuật.

Đại biểu và học viên tham quan trưng bày "Con đường sách".

Bài: Trung tâm Lưu trữ và Thư viện

Biên tập: Phương Thảo - Phòng Hành chính Tổng hợp