Thứ Sáu, 17/5/2024
Học sinh lớp 11 ở Quảng Trị tử vong sau tiêm vaccine phòng COVID-19

Mặc dù được nhiều người, trong đó có các cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Triệu Phong (Quảng Trị) tình nguyện hiến máu để cứu bệnh nhân, song em N.T.N.N., học sinh lớp 11, Trường PTTH Nguyễn Hữu Thận, xã Triệu Đại, Triệu Phong đã không qua khỏi.

Chiều 9/12, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận, nữ sinh N.T.N.N (17 tuổi, trú xã Triệu Đại, huyện Triệu Phong, Quảng Trị; học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Hữu Thận trên địa bàn Triệu Đại) tử vong sau 7 ngày tiêm vắc xin COVID-19. Qua tìm hiểu, bác sĩ Võ Thanh Tâm, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Triệu Phong cho PV Báo CAND biết, em N. được tiêm vaccine COVID-19 Pfizer có hạn sử dụng đến tháng 2/2022 tại điểm tiêm của trung tâm vào chiều 2/12.

Quá trình khám sàng lọc, em N cho biết có tiền sử dị ứng với vaccine nhưng gia đình em mong muốn được tiêm vaccine COVID-19. “Trước nguyện vọng của gia đình, chúng tôi tiến hành tiêm cho em N. Sau tiêm khoảng 25 phút, em N bị nổi mề đay, choáng và mạch huyết áp tụt. Các bác sĩ ở Trung tâm đã nhanh chóng xử lý theo hướng sốc phản vệ, nhưng sức khoẻ bệnh nhân không cải thiện, nên khoảng 10-15 phút sau đó, đơn vị đã khẩn cấp chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cấp cứu”, bác sĩ Tâm nói. Sau khi được đưa đến phòng cấp cứu Bệnh viện Đa khoa Quảng Trị, bệnh nhân N được hồi sức tim phổi, chuyển hồi sức tích cực – chống độc.

Quá trình điều trị, bệnh nhân bị rối loạn đông máu, bệnh viện đã huy động nhiều y bác sĩ và cán bộ, người dân, trong đó có nhiều cán bộ, chiến sĩ công an huyện Triệu Phong cũng đã đến tình nguyện hiến máu cho em N. Song đến 13h chiều 9/12, bệnh nhân N đã không qua khỏi.

Nguồn: Báo CAND