Chủ Nhật, 21/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Bộ Công an tuyển 568 chỉ tiêu cử đào tạo tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Công an; căn cứ quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và quy định của Bộ Công an về công tác tuyển sinh, Cục Đào tạo đã ban hướng dẫn gửi các đơn vị trực thuộc Bộ, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương (sau đây gọi chung là Công an các đơn vị, địa phương) thực hiện công tác tuyển sinh tuyển mới gửi đào tạo tại các học viện, trường thuộc Bộ Quốc phòng năm 2023 (sau đây gọi chung là các trường).

1. Nguyên tắc chung:

- Việc tổ chức tuyển sinh, cử đào tạo được thực hiện theo các quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo (đối với trình độ đại học), Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (đối với trình độ trung cấp), quy định của Bộ Công an, quy định về hợp tác đào tạo giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng, bảo đảm công khai, minh bạch, công bằng.

- Chỉ tiêu cử đào tạo tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng là chỉ tiêu tuyển sinh tuyển mới, không trừ vào chỉ tiêu chuyển sang chế độ chuyên nghiệp khi chiến sĩ nghĩa vụ hết thời hạn tại ngũ. Thí sinh trúng tuyển được đào tạo chính quy tại các trường thuộc Bộ Quốc phòng theo hình thức đối đẳng hoặc liên kết.

- Các thí sinh trúng tuyển, sau khi tốt nghiệp được tính vào biên chế của lực lượng Công an nhân dân (CAND). Các đơn vị quản lý chiến sĩ nghĩa vụ có trách nhiệm phối hợp với các đơn vị có liên quan để thực hiện chế độ, chính sách và các điều kiện đảm bảo tổ chức đào tạo cho học viên như đối với chiến sĩ nghĩa vụ trúng tuyển các trường CAND; kết thúc khóa học được được xếp lương, phong hàm theo quy định; phân công công tác về các đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh Cảnh vệ; Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động; Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng; Cục Kỹ thuật nghiệp vụ theo đúng ngành, chuyên ngành đào tạo đã đăng ký ban đầu để tạo nguồn nhân lực cho các đơn vị.

2. Chỉ tiêu tuyển sinh, tổ hợp xét tuyển:

- Tổng số 568 chỉ tiêu:

- Đối với các ngành, trường xét tuyển tất cả các tổ hợp thì thí sinh đăng ký tổ hợp dự tuyển là tổ hợp mà thí sinh đạt tổng điểm cao nhất theo kết kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023.

- Thời gian nhận hồ sơ: Từ nay đến ngày 20/11

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể vào các học viện, trường đại học trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Chỉ tiêu tuyển sinh cụ thể vào các học viện, trường đại học trực thuộc Bộ Quốc phòng.

3. Phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển khi hợp điểm tổ hợp môn thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023 và học bạ của thí sinh.

4. Đối tượng, điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển:

- Đối tượng: Chiến sĩ nghĩa vụ CAND tại ngũ tại Công an các đơn trên địa phương trong toàn quốc tính đến thời điểm gửi hồ sơ đăng ký dự tuyển tại các học viện, trường thuộc Bộ Quốc phòng.

- Điều kiện, tiêu chuẩn dự tuyển:

+ Đảm bảo các tiêu chuẩn tuyển sinh theo quy định tại Điều 11 Thông tư SỐ 50/2021/TT-BCA ngày 11/5/2021 của Bộ Công an về tuyển sinh trong CAND. Trong đó, người dự tuyển cam kết về tiêu chuẩn chính trị của bản thân. Sau khi có kết quả xét tuyển, đơn vị quản lý chiến sĩ nghĩa vụ tiến hành thẩm tra, xác minh, kết luận tiêu chuẩn chính trị theo quy định. Nếu phát hiện thí sinh vi phạm cam kết về tiêu chuẩn chính trị thì không công nhận kết quả trúng tuyển và thay thế bằng thí sinh liền kề.

+ Đã tham gia kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2023, không trúng tuyển vào các học viện, trường đại học, trung cấp CAND.

+ Đảm bảo ngưỡng đầu vào.

+ Có hồ sơ đăng ký dự tuyển do Công an đơn vị, địa phương gửi về Cục Đào tạo.

+ Tốt nghiệp Trung học phổ thông.

*Toàn văn Hướng dẫn xem tại file đính kèm./.

 

File đính kèm

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi