Thứ Sáu, 26/4/2024
Hơn 600 thí sinh THPT trên toàn quốc lần đầu tham dự kỳ thi Olympic VNU

Kỳ thi năm nay được giao cho Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đăng cai tổ chức với 10 môn thi, bao gồm: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung Quốc, Tiếng Đức, Tiếng Nhật, Tiếng Hàn. Theo thống kê của Ban Chỉ đạo kỳ thi, có 622 thí sinh dự thi trên tổng số 770 thí sinh đăng ký, đạt tỉ lệ 80,8%.

Giáo sư, Tiến sĩ khoa học Nguyễn Đình Đức, Trưởng ban Đào tạo, Phó Trưởng ban Chỉ đạo kỳ thi cho biết, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức kỳ thi này nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, động viên, khuyến khích người dạy và học sinh phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi - học giỏi
 tạo cơ hội cọ sát, học hỏi nâng cao chất lượng giảng dạy bậc Trung học Phổ thông. Đồng thời, kỳ thi góp phần phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, tạo cơ hội cho học sinh giỏi được xét tuyển vào các chương trình đào tạo trình độ đại học của Đại học Quốc gia Hà Nội.

Các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi sẽ được xét tuyển thẳng vào các chương trình đào tạo bậc đại học của các đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội theo Đề án tuyển sinh của từng trường/khoa.

Nguồn: Báo CAND