Thứ Bảy, 20/4/2024
Nhiều tỉnh thành cho học sinh quay lại học trực tuyến

Để đảm bảo an toàn cho học sinh trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, tỉnh Phú Thọ yêu cầu UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo, tổ chức dạy học trực tuyến đối với giáo dục tiểu học, THCS từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Ở cấp học giáo dục THPT và giáo dục thường xuyên, căn cứ tình hình dịch bệnh COVID-19 và điều kiện thực tế, Sở GD&ĐT phối hợp với UBND các huyện, thị, thành chỉ đạo các đơn vị quyết định hình thức dạy học trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến đối với từng lớp, khối lớp hoặc toàn trường cho phù hợp.

Nhiều tỉnh thành cho học sinh quay lại học trực tuyến -0
Nhiều địa phương cho học sinh học trực tuyến khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, thời tiết giá rét.
UBND tỉnh Tuyên Quang vừa có văn bản về việc điều chỉnh phương án tổ chức dạy học theo đề nghị của Sở GD&ĐT. Theo đó, đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Sơn Dương, Yên Sơn và TP Tuyên Quang cho trẻ em mầm non nghỉ học từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới; học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên học trực tuyến, riêng đối với học sinh lớp 9 và lớp 12 tổ chức kết hợp vừa dạy học trực tiếp và trực tuyến.

UBND tỉnh Vĩnh Phúc yêu cầu các trường tiểu học, THCS chuyển trạng thái sang học trực tuyến từ 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

UBND tỉnh Hưng Yên cũng ban hành quyết định tạm dừng đến trường đối với trẻ mầm non, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 được thực hiện từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Để tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch và phòng chống rét đậm, rét hại, tỉnh Quảng Ninh tạm thời cho trẻ mầm non nghỉ học từ 21/2 đến hết 25/2.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Buôn Ma Thuột đã quyết định cho học sinh mầm non, tiểu học, lớp 6 chuyển sang học trực tuyến từ ngày 21/2.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã có văn bản hướng dẫn các trường học trên địa bàn tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh đi học trực tiếp trong điều kiện giá rét. Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, nếu nhiệt độ dưới 10 độ C, học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 tại các huyện, thị xã ngoại thành chuyển sang học trực tuyến; nếu nhiệt độ dưới 7 độ C, học sinh THCS chuyển sang học trực tuyến.

Nguồn: Báo CAND