Thứ Ba, 25/6/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Trung tướng Tô Ân Xô: Ngăn chặn giao dịch tài sản 1.220 tỷ đồng liên quan vụ Việt Á

Trung tướng Tô Ân Xô cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) đang phối hợp, trao đổi thông tin với các đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng để xác định các sai phạm, liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Chiều 28/1, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đã chủ trì Họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1/2022.

Tại họp báo, phóng viên báo chí đã đặt câu hỏi về tiến độ và kết quả điều tra mở rộng vụ án KIT test của Công ty Việt Á. Tại phiên họp Ủy ban Thường vụ Quốc hội mới đây, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quốc Hùng cho biết, vụ án này liên quan đến nhiều người, vậy những người liên quan trong vụ Việt Á là ai, có quan hệ như thế nào?

Trung tướng Tô Ân Xô cung cấp thông tin mới về vụ Việt Á -0
Trung tướng Tô Ân Xô trả lời câu hỏi của phóng viên tại họp báo.

Trung tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đang rất tích cực triển khai điều tra vụ án theo đúng chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực. Các kết quả cho thấy đang từng bước làm rõ bản chất của vụ việc. Hiện Cơ quan CSĐT đang phối hợp, trao đổi thông tin với các đoàn kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương và Cục Điều tra hình sự, Bộ Quốc phòng để xử lý các vấn đề liên quan, thu thập các hồ sơ, tài liệu và xác định các sai phạm, liên quan đến rất nhiều cá nhân.

Trung tướng Tô Ân Xô cung cấp thông tin mới về vụ Việt Á -0
Toàn cảnh họp báo.

Về kết quả thu hồi tài sản, Chánh Văn phòng Bộ Công an cho hay, cơ quan điều tra đã thu giữ, kê biên, phong tỏa tài khoản, ngăn chặn giao dịch bất động sản giá trị 1.220 tỷ đồng, trong đó có 380 tỷ đồng tiền mặt và giá trị bất động sản khoảng 840 tỷ đồng. "Hiện Cơ quan CSĐT và Cơ quan ANĐT của Bộ Công an đang rất tích cực tiến hành các công tác nghiệp vụ để làm rõ một số hành vi trục lợi liên quan đến dịch bệnh này. Có thể nói, các cơ quan làm xuyên Tết, trong thời gian rất sớm sẽ thông tin đến các bạn khi vụ việc rõ ràng hơn, thậm chí có thể là trong dịp Tết", Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Phóng viên cũng băn khoăn về kết luận gần đây của Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an về việc không có trục lợi trong hoạt động làm từ thiện của các nghệ sỹ, vậy những người vu khống có bị xử lý không? Người phát ngôn Bộ Công an khẳng định, hành vi vu khống sẽ bị xử lý, hoặc là hình sự, hoặc là dân sự, tùy vào mức độ. Khi cơ quan Công an nhận được tin báo tố giác tội phạm, đơn tố cáo thì sẽ tiếp nhận, xử lý theo đúng trình tự tố tụng, mức độ đến đâu xử lý đến đó...

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi