Thứ Sáu, 1/12/2023
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Bộ Công an chủ động đánh giá toàn diện nguy cơ tội phạm công nghệ cao trong các kỳ thi

Bộ Công an sẽ chủ động đánh giá toàn diện các nguy cơ tội phạm công nghệ cao để có biện pháp ngăn chặn hiệu quả trong các kỳ thi quốc gia

Tại buổi đánh giá công tác thi và quản lý chất lượng năm học 2021-2022 ngày 8-9, Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an đánh giá, kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua đã đạt kết quả và thành tích cao, đồng thời nhấn mạnh những nguy cơ hiện hữu liên quan đến an ninh, an toàn của công tác thi và quản lý chất lượng trong thời gian tới.

Thứ trưởng Lương Tam Quang khẳng định, Bộ Công an sẽ chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ của Bộ và Công an các địa phương đồng hành cùng ngành Giáo dục, Bộ GD-ĐT phối hợp, hỗ trợ theo chức năng nhiệm vụ, cùng có những đề xuất giải pháp để khắc phục những hạn chế, thiếu sót, phòng ngừa vi phạm.

Bộ Công an sẽ chủ động đánh giá toàn diện các nguy cơ tội phạm công nghệ cao và triển khai các giải pháp đảm bảo an ninh an toàn, ngăn chặn có hiệu quả và triệu để loại tội phạm này.

Đồng thời, sẽ tiếp tục phối hợp để kịp thời tham mưu, trao đổi với Bộ GD-ĐT về những nguy cơ đe doạ an ninh, an toàn của ngành Giáo dục nói chung và về thi, quản lý chất lượng nói riêng, nhằm củng cố nền giáo dục vững mạnh, nhân bản, phát huy cao nhất phẩm chất, năng lực của người học.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022, cả nước có 2.243 điểm thi với 42.293 phòng thi. Bên cạnh những thành quả đạt được, Bộ GD-ĐT thừa nhận còn xảy ra tình trạng thí sinh cố tình sử dụng thiết bị công nghệ để gian lận trong các buổi thi chưa được phát hiện kịp thời.

Cũng theo Bộ GD-ĐT, trong năm học 2022-2023, Bộ này sẽ tiếp tục rà soát, sửa đổi, bổ sung, thay thế các văn bản quy phạm pháp luật, văn bản quản lý không còn phù hợp; xây dựng, hoàn thiện quy chế thi, các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về thi tốt nghiệp THPT bảo đảm thực tiễn, khả thi, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo.

(Nguồn: Báo An ninh Thủ đô)

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi