Chủ Nhật, 21/7/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Cung ứng sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 cho học sinh trước ngày 15/8

Theo đó, Bộ GD&ĐT đề nghị các Sở GD&ĐT chủ trì phối hợp với các nhà xuất bản (NXB) xây dựng kế hoạch, xác định thời gian, địa điểm, thành phần và tổ chức hội thảo giới thiệu SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 đã được phê duyệt sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông bảo đảm giới thiệu khách quan, trung thực, đầy đủ thông tin về danh mục các sách giáo khoa làm cơ sở để thực hiện quy trình lựa chọn sách giáo khoa phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương.

Thời gian và hình thức tổ chức hội thảo giới thiệu SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 do địa phương và NXB chủ động thống nhất thực hiện với hình thức phù hợp, hoàn thành trước ngày 31/3. Sau khi hoàn thành việc chọn SGK, các Sở GD&ĐT phối hợp với các NXB và đơn vị liên quan bảo đảm cung ứng SGK lớp 3, lớp 7, lớp 10 đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, đúng tiến độ đến cơ sở giáo dục phổ thông, các đơn vị liên quan, đáp ứng nhu cầu của giáo viên, phụ huynh và học sinh trên địa bàn trước ngày 15/8.

Tuyệt đối không để xảy ra tình trạng chậm, thiếu SGK năm học 2022-2023 trên địa bàn; giám sát về chất lượng SGK bảo đảm đúng bản mẫu SGK đã được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt. Các NXB chủ động phối hợp với các địa phương chuẩn bị nội dung, tài liệu giới thiệu SGK và các điều kiện tổ chức hội thảo giới thiệu chu đáo, thiết thực, hiệu quả; bảo đảm các SGK được phê duyệt đều có cơ hội công bằng trong việc cung cấp thông tin, giới thiệu trước khi địa phương thực hiện quy trình lựa chọn SGK; có chính sách hỗ trợ SGK cho học sinh nghèo; tham góp, phát động phong trào xây dựng tủ sách tại các cơ sở giáo dục phổ thông.

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi