Thứ Sáu, 19/4/2024
Giáo viên, học sinh hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết

Theo đó, Sở GD&ĐT đề nghị các đơn vị, trường học xác định nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách, ưu tiên hàng đầu, bảo đảm kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan trong trường học.

Các đơn vị, trường học không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết; khuyến khích tổ chức họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin; thường xuyên khai báo y tế bằng mã QR Code qua các ứng dụng, hoặc khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế, đeo khẩu trang nơi công cộng. Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, các nhà trường có phương án phối hợp với gia đình để nắm bắt thông tin về tình hình sức khỏe của học sinh.

Nguồn: Báo CAND