Thứ Năm, 23/5/2024
“ĐOÀN KẾT – DÂN CHỦ - KỶ CƯƠNG – TRÁCH NHIỆM – HIỆU QUẢ”
Hà Nội trao tặng 6.900 thiết bị cho học sinh nghèo học trực tuyến

Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận và trao hỗ trợ đợt 6 năm học 2021-2022 chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Ông Nguyễn Ngọc Linh – Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ MobiFone Khu vực 1 và ông Nguyễn Phước Hải - Phó Chủ tịch cấp cao Tập đoàn Công nghệ CMC đã trao tặng những phần quà ý nghĩa này cho ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Giáo dục và Đào tạo Hà Nội.

 

Tại chương trình, các đơn vị tài trợ đã tiếp tục tặng thiết bị học trực tuyến cho chương trình "Sóng và máy tính cho em". Trong đó, Tập đoàn Công nghệ CMC tặng 2.000 máy tính bảng cùng phần mềm học tập cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn; Công ty dịch vụ MobiFone khu vực 1 tài trợ 2.000 tài khoản học tập MobiEdu và MobiCloud.

Hà Nội trao tặng 6.900 thiết bị cho học sinh nghèo học trực tuyến -0
Sau chương trình, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ trao 2.000 máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến thuộc 15 quận, huyện; 51 trường THPT, 2 trường chuyên biệt trực thuộc và 13 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố.

Đây là giải pháp chuyển đổi số giáo dục gồm nhiều nền tảng, sản phẩm giáo dục phong phú phù hợp với mọi học sinh trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, các em phải học và thi trực tuyến. Phần quà này sẽ giúp các em học sinh “Tạm dừng đến trường, không dừng học”, tiếp tục duy trì nề nếp, chất lượng giáo dục trong toàn ngành giáo dục thành phố Hà Nội.

Hà Nội trao tặng 6.900 thiết bị cho học sinh nghèo học trực tuyến -0
Sở GD&ĐT tặng hoa cho các đơn vị tài trợ, ủng hộ chương trình "Sóng và máy tính cho em".
Như vậy, đến thời điểm này, toàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức trao được hơn 6.900 thiết bị gồm máy tính, điện thoại thông minh và máy tính bảng - với tổng kinh phí ước tính gần 23 tỷ đồng và hàng nghìn tài khoản học tập trực tuyến. Sự hỗ trợ kịp thời này đã giúp nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị học trực tuyến, không bị gián đoạn việc học tập.
Hà Nội trao tặng 6.900 thiết bị cho học sinh nghèo học trực tuyến -0

Nguồn: Báo CAND

Gửi cho bạn bè

Phản hồi

Thông tin người gửi phản hồi