Thứ Sáu, 26/4/2024
Học sinh Hà Nội trở lại trường sau nhiều tháng học online

Sáng 8/2, học sinh thuộc các khối lớp 7 đến lớp 12 tại một số khu vực dịch cấp độ 1và 2 của Hà Nội đã được quay lại trường sau nhiều tháng học trực tuyến tại nhà.

Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Sáng nay (8/2) hàng nghìn học sinh Hà Nội trở lại trường sau nhiều tháng học trực tuyến tại nhà. Trong ảnh một học sinh được phụ huynh đưa tới trường THCS Lý Thường Kiệt (quận Đống Đa)
Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Các học sinh tới trường hôm nay thuộc các khối lớp 7 đến 12 tại các khu vực dịch cấp độ 1 và 2 thuộc Hà Nội.
Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Mỗi học sinh trước khi vào lớp đều được kiểm tra thân nhiệt. Theo cô Trần Thị Lý, giáo viên tổng phụ trách trường THCS Lý Thường Kiệt cho biết, trước khi đón các em học sinh trở lại trường, ban lãnh đạo trường và tập thể giáo viên đã có nhiều khâu chuẩn bị nhằm phục vụ tốt nhất việc giảng dạy cũng như phòng chống dịch COVID-19.
Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Nhà trường bố trí hàng loạt các bình rửa tay cho tại khu vực hành lang bên ngoài các lớp học để học sinh thuận tiện khi sử dụng.
Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Trước khi học sinh tới lớp, THCS Lý Thường Kiệt đã tiến hành phun khử khuẩn 100% các lớp học và phòng chức năng. Ngoài ra nhà trường cũng bố một phòng cách ly tạm thời trong trường hợp phát hiện học sinh có biểu hiện nghi mắc COVID-19.
Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Chỉ riêng buổi sáng 8/2, ngôi trường này đón khoảng 450 học sinh trở lại lớp học.
Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Trong khi đó tại trường THPT Trần Phú (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) cũng đón rất nhiều học sinh trở lại trường. Theo ghi nhận của phóng viên, tại các lớp học, học sinh được bố trí ngồi giãn cách nhằm bảo đảm quy tắc phòng dịch.
Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Với nhiều em đây là lần đầu tiên trực tiếp tới lớp gặp lại thầy cô bạn bè sau nhiều tháng phải học online tại nhà.
Học sinh Hà Nội háo hức trở lại trường sau nhiều tháng học online -0
Bên cạnh đó một số lớp cũng vẫn có học sinh phải tiếp tục học trực tuyến bởi các lý do khác nhau.

Nguồn: Báo CAND