Thứ Ba, 30/4/2024
Đoàn đại biểu Công đoàn nhà trường tham dự Đại hội Công đoàn CAND lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028

Trước khi diễn ra phiên thứ nhất, Đoàn đại biểu Công đoàn CAND, đại diện cho gần 25 ngàn đoàn viên công đoàn CAND về dự Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VI do Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị làm trưởng đoàn đã đến đặt vòng hoa, vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ (đường Bắc Sơn, Hà Nội).

Đoàn Đại biểu Công đoàn CAND do đồng chí Thiếu tướng Ngô Hoài Thu, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị làm trưởng đoàn vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đoàn đại biểu dâng hương tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Bắc Sơn.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội các đồng chí: Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam;  Thượng tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Bộ Công an.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Thứ trưởng Trần Quốc Tỏ trao bức trướng của Đảng ủy Công an Trung ương chúc mừng Đại hội.

Cùng dự Đại hội có các đồng chí: Huỳnh Thanh Xuân, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; Trung tướng Nguyễn Ngọc Toàn, Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, Cục trưởng Cục Công tác đảng và công tác chính trị; các đồng chí Ủy viên Đảng ủy Công an Trung ương, các đồng chí nguyên lãnh đạo Tổng cục Chính trị Công an nhân dân; nguyên lãnh đạo Cục Công tác đảng và công tác quần chúng; Cục Công tác đảng và công tác Chính trị, Công đoàn CAND qua các thời kỳ; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ; Công an đơn vị, địa phương; đại diện lãnh đạo các Ban chức năng thuộc Tổng LĐLĐ Việt Nam; cùng 249 đại biểu là những cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu đại diện cho gần 25.000 cán bộ, đoàn viên công đoàn của 565 công đoàn cơ sở trong CAND về dự Đại hội.

Với khẩu hiệu hành động “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển” cùng 3 khâu đột phá, Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn CAND lần thứ V; kiểm điểm sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn CAND khoá V và xác định phương hướng, nhiệm vụ khóa VI, nhiệm kỳ 2023-2028, góp phần cùng toàn lực lượng CAND giữ vững an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội và xây dựng lực lượng CAND vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Đại biểu biểu quyết các nội dung trong chương trình Đại hội.

Trong chương trình Đại hội, các đại biểu đã tham gia thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Báo cáo của Ban chấp hành Tổng liên đoàn lao động Việt Nam khóa XII trình Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 và tham gia ý kiến sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam khóa XII. Đồng thời, bầu đoàn đại biểu Công đoàn CAND dự Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam. Đại hội đại biểu Công đoàn CAND lần thứ VI có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm tiếp tục quán triệt, thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn, nhất là Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Công an Trung ương lần thứ VII. Đại hội đánh dấu bước phát triển mới của phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn trong CAND.

Đoàn đại biểu Công đoàn Trường Cao đẳng CSND I tham dự Đại hội Công đoàn CAND lần thứ VI gồm 02 đại biểu: đồng chí Thiếu tá Đào Văn Thái, Phó Trưởng phòng Hậu cần, Chủ tịch Công đoàn Nhà trường và đồng chí Trung tá Bùi Tuấn minh, cán bộ phòng Chính trị, Phó Chủ tịch Công đoàn.

Đại biểu Khối thi đua số 01 tham dự Đại hội.

Đại biểu Công đoàn nhà trường tham dự Đại hội.

Sau Đại hội, đoàn Đại biểu đã tham gia chương trình sinh hoạt chính trị, thăm Khu Di tích lịch sử quốc gia 27/7 và tặng quà công an xã và nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, các cháu học sinh nghèo vượt khó trong học tập tại huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Thành công của Đại hội Công đoàn CAND lần thứ VI nhiệm kỳ 2023-2028 góp phần quan trọng vào thành công của Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam; đóng góp vào sự nghiệp xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Bài: Công đoàn

Biên tập: Loan Trần