Thứ Năm, 9/5/2024
Đội tuyển trường Cao đẳng CSND I nỗ lực tập luyện tham gia Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng chiến đấu trong Công an nhân dân lần thứ II, năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 48/KH-BCA-X03 ngày 10/02/2023 của Bộ Công an về tổ chức Hội thi quân sự, võ thuật cho lực lượng chiến đấu trong Công an nhân dân lần thứ II, năm 2023. Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đã xây dựng Kế hoạch số 395/KH-T09-P2 để tuyển chọn cán bộ, giáo viên và học viên có năng khiếu tập luyện tham gia Hội thi.

Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I nằm trong Bảng thi số 1 gồm 19 đội tuyển thuộc các đơn vị, địa phương, các Cục Nghiệp vụ và 02 Trường CAND phía bắc. Bảng thi được tổ chức từ ngày 12.5 đến 16.5.2023 tại Công an Thành phố Hải Phòng.

Đội tuyển Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tham gia đủ 2 môn thi: Võ thuật và quân sự. Thi võ thuật gồm các nội dung: kỹ thuật, chiến thuật; đồng diễn và phân thế Bài Mai Hoa quyền 52 động tác; tình huống ứng dụng võ thuật CAND. Thi quân sự gồm 02 nội dung: Vượt vật cản và bắn súng quân dụng. Trong đó, thi bắn súng quân dụng gồm các nội dung: Bài bắn chậm súng ngắn CZ75 (dành cho lãnh đạo cấp Cục và tương đương), bài bắn điểm xạ Tiểu liên AK phối hợp với súng ngắn CZ75 (dành cho 05 VĐV nam), bài bắn điểm xạ Tiểu liên AK (dành cho 05 VĐV nam),  bài bắn súng trường (Súng APR 308 hoặc CZ750) bắn tỉa một mục tiêu (dành cho 02 VĐV nam), bài bắn súng trường (Súng APR 308 hoặc CZ750) bắn tỉa hai mục tiêu (dành cho 02 VĐV nam), bài bắn vận động ba tư thế súng ngắn CZ75 (dành cho 05 VĐV nữ), bài bắn vận động hai tư thế súng ngắn CZ75 (dành cho 05 VĐV nữ), bài bắn ứng dụng súng ngắn CZ75 (dành cho 03 VĐV nam và nữ), bài bắn đĩa súng ngắn CZ75 (dành cho 03 VĐV nam và nữ, trong đó có 01 đồng chí lãnh đạo cấp Cục hoặc tương đương). Mỗi động tác đều được cán bộ, giáo viên và học viên tập luyện hăng say, chấp hành nghiêm mệnh lệnh chỉ huy, kỷ luật thao trường để đáp ứng theo yêu cầu của từng nội dung thi. Các vận động viên đội tuyển nhà trường đều thể hiện quyết tâm nỗ lực tập luyện với tình thần cao nhất không chỉ để đạt kết quả tốt trong Hội thi, mà quan trọng coi đây là cơ hội rèn luyện thể chất, trình độ võ thuật, sử dụng thành thạo vũ khí, các trang thiết bị  kỹ thuật, bài võ của lực lượng Công an nói chung trong việc cận chiến, trấn áp các loại tội phạm bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao, thường xuyên của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và sự hướng dẫn tận tình, trách nhiệm của các huấn luyện viên, mặc dù thời tiết nắng nóng, mưa gió thất thường nhưng cán bộ, giáo viên và học viên vẫn nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tích cực, nghiêm túc luyện tập miệt mài, hăng say, “vượt nắng, thắng mưa”, chấp hành nghiêm kỷ luật thao trường. Với tinh thần đoàn kết, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau, đội tuyển Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đến với Hội thi trong tâm thế vững vàng, quyết tâm đạt thành tích cao.

Một số hình ảnh tập luyện của các vận động viên đội tuyển:

Đồng chí Đại tá Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng tập bài bắn với súng ngắn CZ75.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Công Vui, Phó Trưởng khoa QSVTTDTT hướng dẫn VĐV tập luyện bài bắn với súng ngắn CZ75.

Đồng chí Trung tá Ngô Doãn Hạnh và đồng chí Thiếu tá Lưu Tuấn Anh tổ chức tập luyện bài bắn súng trường (Súng APR 308 hoặc CZ750).

VĐV tập tư thế xuất phát thấp trong vượt vật cản.

Tập luyện động tác vượt dây đứng.

Tập luyện vượt vật cản bậc mấp mô.

Tập luyện động tác vượt dây ngang.

Tập luyện động tác vượt tường 1m2.

Đội tuyển tập luyện nội dung kỹ thuật.

Đội tuyển tập luyện nội dung chiến thuật.

Đội tuyển tập luyện nội dung đồng diễn và phân thế Bài Mai Hoa quyền 52 động tác.

Bài: Tiến Thắng - Khoa Quân sự, Võ thuật, TDTT

Biên tập: Minh Quyết – Phòng HCTH