Thứ Tư, 8/5/2024
Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó Hiệu trưởng nhà trường vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an nhân dịp Kỷ niệm 10 năm Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam và trao Giải thưởng Trần Quốc Hoàn lần thứ Nhất

Thực hiện Kế hoạch số 184/KH-BCA ngày 07/4/2023 của Bộ Công an về việc tổ chức Lễ Kỷ niệm 10 năm ngày KH&CN Việt Nam; Lễ trao Giải thưởng Trần Quốc Hoàn năm 2023; tổng kết công tác KH&CN CAND giai đoạn 2010-2023 và triển khai nhiệm vụ KH&CN CAND giai đoạn 2023-2030; sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình số 14/Ctr-BCA-BKHCN về phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN. Ngày 11/5/2023, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức Lễ Kỷ niệm và trao Giải thưởng Trần Quốc Hoàn lần thứ Nhất. Đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng KH&CN Bộ Công an, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an chủ trì, chỉ đạo buổi lễ.

Tới dự buổi Lễ còn có Thượng tướng, PGS.TS Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; Trung tướng, TS Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Phó Chủ tịch Hội đồng Lý luận Bộ Công an, Trưởng ban Tổ chức Giải thưởng Trần Quốc Hoàn năm 2023 -đồng chủ trì, chỉ đạo buổi Lễ; Thượng tướng, PGS.TS Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch chuyên trách Hội đồng Lý luận Trung ương; Đồng chí Trần Văn Tùng, Thứ trưởng Bộ KH&CN; đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, học viện, trường CAND, Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các nhà khoa học tiêu biểu trong và ngoài Công an; đại diện các cơ quan chức năng của Bộ Quốc phòng, Bộ KH&CN; Hội đồng Lý luận Trung ương; Ủy ban Quốc phòng và An ninh, Ủy ban KH&CN và Môi trường của Quốc hội; Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam…

Đoàn đại biểu trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I tham dự buổi Lễ do đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí là Chủ nhiệm đề tài cấp Bộ từ năm 2020 đến nay.

Đồng chí Đại tướng, GS.TS Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an phát biểu khai mạc Lễ Kỷ niệm.

Lễ Kỷ niệm diễn ra gồm 03 phần: (1) Diễn văn chào mừng Kỷ niệm 10 năm Ngày KH&CN Việt Nam trong CAND và Lễ trao Giải thưởng Trần Quốc Hoàn năm 2023; (2) sơ kết 02 năm thực hiện Chương trình số 14/Ctr-BCA-BKHCN về phối hợp hoạt động KH&CN giữa Bộ Công an và Bộ KH&CN; tổng kết công tác KH&CN CAND giai đoạn 2010-2023 và triển khai nhiệm vụ KH&CN CAND giai đoạn 2023-2030; trao đổi, thảo luận về vai trò KH&CN với công tác bảo đảm ANTT trong tình hình hiện nay; những thách thức và vấn đề đặt ra đối với KH&CN CAND trong thời gian tới. (3) trao Giải thưởng Trần Quốc Hoàn và tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an.

Đại biểu tham dự Lễ Kỷ niệm.

Tại buổi Lễ, đã có 05 cá nhân được trao tặng Giải thưởng Trần Quốc Hoàn lần thứ Nhất; 07 tập thể và 37 cá nhân được Bộ trưởng Bộ Công an tặng Bằng khen “Đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu khoa học và công nghệ trong Công an nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, kỷ niệm chương tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc.

Với những thành tích đạt được trong công tác quản lý, nghiên cứu khoa học CAND nói chung và trường Cao đẳng CSND I nói riêng, đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã vinh dự được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an. Đây không chỉ là niềm vinh dự cho cá nhân đồng chí Phó Hiệu trưởng mà còn là phần thưởng cao quý nhằm ghi nhận, vinh danh những cống hiến, đóng góp tích cực, quan trọng vào sự nghiệp phát triển KH&CN trong CAND của Nhà trường; đồng thời khích lệ, động viên cán bộ, giáo viên nhà trường tiếp tục nghiên cứu, đóng góp cho sự nghiệp khoa học Công an trong thời gian tới.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó Hiệu trưởng vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an vì "Đã có thành tích xuất sắc trong công tác quản lý, nghiên cứu khoa học và công nghệ trong Công an nhân dân, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc"

Bài:Nguyễn Thị Thuý Hằng, Phòng QLĐT

Biên tập: Loan Trần