Thứ Năm, 25/4/2024
Gặp mặt chúc mừng Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Đến dự và chủ trì buổi gặp mặt có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, cùng dự có các đồng chí trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị chức năng và các đồng chí trong thành phần triệu tập.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam,  Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đã gửi lời chúc mừng, ghi nhận và biểu dương những thành tích mà cán bộ, giáo viên nhà trường đã nỗ lực đạt được trong công tác giáo dục, đào tạo và nghiên cứu khoa học. Những thành tích đó, không chỉ là kết quả sự nỗ lực, cố gắng của cán bộ, giáo viên nhà trường mà còn là sự ghi nhận, tin tưởng của lãnh đạo cấp trên đối với công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Trong buổi gặp mặt, đồng chí Hiệu trưởng còn lan tỏa niềm đam mê trong công tác nghiên cứu khoa học của bản thân đến cán bộ, giáo viên, đồng thời xác định yêu cầu nhiệm vụ đặt ra trong công tác nghiên cứu khoa học đối với cán bộ, giáo viên nhà trường. Trong thời gian tới, để hoạt động NCKH trong Nhà trường đạt kết quả cao hơn nữa, đồng chí Hiệu trưởng yêu cầu các đơn vị cần tập trung vào một số nội dung: Xác định nội dung, định hướng nghiên cứu cụ thể theo từng giai đoạn; ưu tiên xét chọn, đưa vào nghiên cứu những nhiệm vụ trọng tâm, đột phá cho sự nghiệp bảo đảm an ninh, trật tự và xây dựng lực lượng Công an đã được xác định tại Kế hoạch số 173/KH-BCA ngày 05/4/2023 của Bộ Công an về “Thực hiện giải pháp trọng tâm “đột phá” về nâng cao chất lượng công tác nghiên cứu lý luận, khoa học, dự báo chiến lược; đẩy mạnh ứng dụng khoa học, công nghệ vào các mặt công tác Công an”; những nhiệm vụ có khả năng ứng dụng cao, gắn liền với công tác đổi mới nội dung, chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, xây dựng phát triển đội ngũ giáo viên nhà trường, thực tiễn chiến đấu của Công an các đơn vị địa phương...; tăng cường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị làm việc cho cán bộ, chiến sĩ; tăng cường quan hệ phối hợp với các đơn vị trong Nhà trường, các đơn nghiệp vụ phục vụ các mặt công tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu khoa học; đa dạng hóa các hình thức nghiên cứu khoa học, phát huy tối đa nguồn lực cán bộ nghiên cứu khoa học sẵn có, khơi dậy và phát huy năng lực, khả năng nghiên cứu của mỗi cán bộ, giáo viên, đổi mới nội dung, phương pháp nghiên cứu để tiếp tục hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường và lãnh đạo Bộ Công an giao phó.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo kết quả công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, thay mặt đơn vị thường trực, đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo báo cáo kết quả công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Từ khi sát nhập đến nay, Nhà trường đã chủ trì nghiên cứu 9 đề tài cấp Bộ, 16 đề tài cấp cơ sở, 04 chuyên đề lý luận cấp tiểu ban; đang đăng ký đưa vào kế hoạch thực hiện năm 2023, 2024: 12 đề tài lý luận, 51 đề tài khoa học các cấp; đã nghiệm thu 92 sáng kiến, cải tiến, công trình, phần việc; hiện đang đề xuất nghiệm thu 38 sáng kiến, cải tiến, phần việc (năm học 2022-2023); hội thảo, nghiệm thu 142 giáo trình, tài liệu dạy học. Đã tổ chức 22 hội thảo cấp trường, 01 hội thảo cấp Hội đồng, 27 tọa đàm khoa học. Đang phối hợp với các đơn vị triển khai thực hiện 14 tọa đàm, 08 hội thảo, trong đó có 04 hội thảo cấp Hội đồng. Phối hợp với Tạp chí CAND xuất bản 01 số chuyên đề nhân Kỷ niệm 55 năm ngày thành lập Trường. Tổ chức hàng chục lượt hội thảo khoa học, tập huấn phục vụ công tác nghiên cứu khoa học, giáo dục đào tạo trong Nhà trường…

Căn cứ vào kết quả sơ kết Nghị quyết số 103-NQ/ĐU về tăng cường lãnh đạo công tác nghiên cứu khoa học trong Đảng bộ Nhà trường giai đoạn 2020-2025, các chỉ tiêu đặt ra cơ bản đạt, một số chỉ tiêu vượt mức giữa kỳ và cả nhiệm kỳ. Bên cạnh đó, Tổ Tư vấn phát triển KH&CN nhà trường sau khi được thành lập (ngày 08/3/2021), đã tích cực nghiên cứu, tham mưu đề xuất cho Nhà trường xây dựng, nâng cấp hệ thống nhà trường thông minh, hệ thống phần mềm quản trị Nhà trường; xây dựng và đưa vào sử dụng phần mềm thông tin điện tử phục vụ hội nghị, hội thảo; tư vấn Nhà trường xây dựng hệ thống máy chủ đảm bảo an ninh, an toàn thông tin mạng nội bộ trong Nhà trường…

Đồng chí Thượng tá, TS Dương Văn Quân, Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, Khoa học xã hội nhân văn và Tâm lý phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Thượng tá, TS Dương Văn Quân, Phó Trưởng khoa Lý luận chính trị, Khoa học xã hội nhân văn và Tâm lý, thay mặt các đồng chí làm công tác nghiên cứu khoa học trong Nhà trường trân trọng cảm ơn sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Ban Giám hiệu và sự phối kết hợp của các đơn vị chức năng trong thực hiện công tác giáo dục đào tạo nói chung và nghiên cứu khoa học nói riêng. Trong thời gian tới, các cán bộ làm công tác nghiên cứu khoa học sẽ tiếp tục nghiên cứu, học tập nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn, phương pháp nghiên cứu khoa học để công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường ngày càng đạt được những thành tích cao hơn nữa.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí trang trọng, tươi vui, phấn khởi. Đây là hoạt động có ý nghĩa to lớn, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường đối với công tác nghiên cứu khoa học. Sự ghi nhận, biểu dương của Đảng ủy, Ban Giám hiệu đối với những thành tích trong công tác nghiên cứu khoa học của cán bộ, giáo viên nhà trường là nguồn động viên, cổ vũ, khích lệ mỗi để mỗi cán bộ, giáo viên nhà trường - Những người làm công tác nghiên cứu khoa học đam mê với công tác này cũng như xác định rõ trách nhiệm, công việc của mình trong thời gian tới để công tác giáo dục, đào tạo nói chung, công tác nghiên cứu khoa học nói riêng của Nhà trường ngày càng lớn mạnh.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo

Biên tập: Loan Trần