Thứ Hai, 29/4/2024
Hội nghị chuyên đề “Phòng, chống tội phạm hoạt động trên không gian mạng”

Chủ trì Hội nghị có đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng; tham dự Hội nghị có lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng; cán bộ, giáo viên, công nhân viên và đại diện học viên nhà trường.

Về phía khách mời có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoàng Hà, Phó Trưởng phòng Đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu, Cục Cảnh sát hình sự, báo cáo viên; đồng chí Thượng tá Đinh Văn Trình, Phó Trưởng phòng Đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người, Cục Cảnh sát hình sự, báo cáo viên.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đồng chí báo cáo viên đã báo cáo những nội dung liên quan đến tình hình, diễn biến của tội phạm hoạt động trên không gian mạng; thủ đoạn hoạt động của tội phạm trên không gian mạng hiện nay, trong đó tập trung vào các loại tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mua bán người, tội phạm về tệ nạn xã hội, hội nhóm trên không gian mạng, trên cơ sở đó chỉ ra những kinh nghiệm, giải pháp đấu tranh và những khuyến nghị trong phòng, chống loại tội phạm này.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Hoàng Hà, PhóTrưởng phòng Đấu tranh phòng chống tội phạm xâm phạm sở hữu, Cục Cảnh sát hình sự, cáo cáo viên.

Đồng chí Thượng tá Đinh Văn Trình, Phó Trưởng phòng Đấu tranh phòng chống tội phạm mua bán người, cục Cảnh sát hình sự, báo cáo viên.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng biểu dương công tác chuẩn bị và tổ chức của Khoa Cảnh sát hình sự, Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, đồng thời đánh giá cao những nội dung trao đổi của các báo cáo viên và khẳng định những kiến thức này sẽ giúp nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên nhà trường về tình hình hoạt động của tội phạm trên không gian mạng hiện nay, từ đó phục vụ cho công tác nghiên cứu, học tập của giáo viên, học viên nhà trường, đồng thời chủ động có những biện pháp phòng, chống loại tội phạm này trên thực tiễn.

Đại biểu tham dự và học viên tham gia Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Khoa Cảnh sát hình sự

Biên tập: Phương Thảo, Phòng HCTH