Thứ Ba, 22/10/2024
Hội nghị học tập chuyên đề “Phòng, chống tội phạm trên không gian mạng”

Tham dự Hội nghị có lãnh đạo, cán bộ phòng Quản lý học viên và toàn thể học viên khóa K60S. Báo cáo viên tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Vũ Trọng Nghĩa, Phó Trưởng phòng Phòng chống tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm TTATXH - Cục An minh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Đồng chí Trung tá Vũ Trọng Nghĩa, Phó Trưởng phòng Phòng chống tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm TTATXH - Cục An minh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, báo cáo viên tại Hội nghị.

Hội nghị học tập chuyên đề “Phòng, chống tội phạm trên không gian mạng” là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao nhận thức về an ninh mạng, kiến thức và kỹ năng phòng, chống tội phạm hoạt động trên không gian mạng, đảm bảo an toàn thông tin cá nhân, tài sản trên không gian mạng cho học viên nhà trường. Đồng thời thông qua Hội nghị giúp học viên làm tốt công tác tuyên truyền cho gia đình, bạn bè và nhân dân nâng cao cảnh giác, phòng ngừa tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm trật tự an toàn xã hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Trung tá Vũ Trọng Nghĩa, Phó Trưởng phòng Phòng chống tội phạm sử dụng không gian mạng xâm phạm TTATXH - Cục An minh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã trực tiếp truyền đạt, phổ biến một số nội dung về: tội phạm sử dụng công nghệ cao, tình hình tội phạm trên không gian mạng; đặc điểm, nhận diện một số phương thức, thủ đoạn; khuyến cáo, hướng dẫn cách bảo vệ thông tin cá nhân trên không gian mạng… giúp cho học viên chủ động, cảnh giác, ứng xử đảm bảo an toàn trên môi trường mạng.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Phòng Quản lý học viên