Thứ Sáu, 18/10/2024
Hội nghị học tập chuyên đề “Quán triệt Hướng dẫn số 14/HD-BCA-C02 ngày 01/6/2024 của Bộ Công an về thực hiện cơ chế “cầm tay, chỉ việc” trong các đơn vị thuộc cơ quan Cảnh sát điều tra các cấp”

Chủ trì Hội nghị đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng. Tham dự Hội nghị đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng; lãnh đạo các đơn vị, tổ chức quần chúng; cán bộ, giáo viên các Khoa chuyên ngành, cán bộ quản lý giáo dục và học viên khóa K60S chuyên ngành Trinh sát Cảnh sát của nhà trường.

Về phía khách mời có đồng chí Đại tá Lê Khắc Sơn, Trưởng phòng Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an báo cáo nội dung chuyên đề, báo cáo viên.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Lê Khắc Sơn đã trình bày khái quát nội dung Hướng dẫn số 14/HD-BCA-C02 về việc thực hiện cơ chế “cầm tay chỉ việc”; chỉ rõ trách nhiệm của người hướng dẫn, người được hướng dẫn và các bước thực hiện cầm tay, chỉ việc… Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới dự báo tình hình tội phạm sẽ có diễn biến phức tạp, nhất là công nghệ, kỹ thuật số tiếp tục bùng nổ mạnh mẽ trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ phát sinh nhiều vấn đề phức tạp liên quan đến hoạt động của tội phạm; do đó đòi hỏi phải tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác nghiệp vụ và cơ chế cầm tay, chỉ việc, để đáp ứng, yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đồng thời khẳng định dù khoa học, công nghệ phát triển đến đâu thì nhân tố con người vẫn là quyết định, do đó, mỗi cán bộ, chiến sỹ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, trau dồi thêm kiến thức, vận dụng hiệu quả, sáng tạo các quy trình, quy định vào thực tiễn công tác phòng, chống tội phạm… Lãnh đạo, cấp ủy Công an các đơn vị cần phải căn cứ tình hình thực tế để bố trí, phân công nhiệm vụ, chỉ tiêu công tác, kết hợp với thực hiện cơ chế “cầm tay, chỉ việc” đảm bảo phù hợp, hiệu quả.

Đồng chí Đại tá Lê Khắc Sơn, Trưởng phòng Phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm có tổ chức, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Bộ Công an báo cáo nội dung chuyên đề.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường trân trọng cảm ơn đồng chí Đại tá Lê Khắc Sơn đã báo cáo các nội dung rất quan trọng, thống nhất nhận thức về cơ chế “cầm tay, chỉ việc” cho cán bộ, giáo viên, học viên nhà trường; đồng thời chỉ đạo đội ngũ cán bộ, giáo viên cần chủ động tiếp thu, lĩnh hội các nội dung trong Hướng dẫn, đảm bảo sau khi được hướng dẫn, người được hướng dẫn thực hiện được nhiệm vụ, quyền hạn theo chức danh đã được bổ nhiệm  theo tiêu chuẩn, tiêu chí tại Hướng dẫn số 03/HD-BCA-X01 và phục vụ việc đánh giá cán bộ nâng ngạch chức danh.

Đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo