Thứ Sáu, 3/5/2024
Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 102-NQ/ĐU, ngày 05/4/2021 về lãnh đạo đổi mới căn bản, toàn diện công tác giáo dục và đào tạo; Nghị quyết số 103-NQ/ĐU, ngày 05/4/2021 về tăng cường lãnh đạo công tác nghiên cứu khoa học trong Đảng bộ nhà trường giai đoạn 2020-2025

Dự và chủ trì Hội nghị có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường; cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Cấp ủy, lãnh đạo các Đảng bộ, chi bộ cơ sở; đại diện UBKT Đảng ủy; Trưởng các tổ chức quần chúng.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị trình bày dự thảo báo cáo sơ kết thực hiện 02 Nghị quyết số 102-NQ/ĐU và Nghị quyết số 103-NQ/ĐU. Báo cáo nêu rõ, sau hơn 02 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề, trên cơ sở xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, với sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, cấp ủy các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ; đến nay công tác giáo dục đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường đạt được nhiều kết quả tích cực, góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của đơn vị. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế nhất định, những hạn chế đó ảnh hưởng lớn đến kết quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức Đảng các cấp trong nâng cao chất lượng công tác giáo dục đào tạo, công tác nghiên cứu khoa học.

Các đại biểu đã thảo luận sôi nổi, các ý kiến đóng góp một cách thẳng thắn, tập trung đánh giá khách quan, chính xác, đặc biệt là rút ra các bài học kinh nghiệm, nhận diện rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế, các tiêu chí chưa đạt được, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục. Trên cơ sở đó, tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học theo hướng thực chất, hiệu quả, chuyên sâu, góp phần thực hiện tốt và hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra trong Nghị quyết từ nay đến cuối nhiệm kỳ.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao công tác chuẩn bị, xây dựng báo cáo của Hội nghị. Đồng chí đề nghị các Đảng bộ, chi bộ cơ sở khắc phục khó khăn, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, xác định rõ mục tiêu, đề ra giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy đối với công tác giáo dục đào tạo và công tác nghiên cứu khoa học trong thời gian tới; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng Đảng bộ trong sạch, Nhà trường vững mạnh, toàn diện.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Chính trị trình bày dự thảo Báo cáo sơ kết thực hiện Nghị quyết.

Đồng chí Thượng tá,TS Nguyễn Thanh Sơn, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo.

Đồng chí Thượng tá,TS Đặng Thị Ngọc Hà, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Quản lý đào tạo.

Đồng chí Thượng tá Dương Vĩnh Cường, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cảnh sát Cơ động, đặc nhiệm.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự.

Đồng chí, Thượng tá Trần Mạnh Tuấn, Bí thư chi bộ, Trưởng khoa Quân sự, Võ thuật, Thể dục thể thao.

Bài: Hữu Vũ - Phòng Chính trị
Biên tập: Minh Quyết - Phòng HCTH