Thứ Ba, 30/4/2024
Hội nghị sơ kết thực hiện Nghị quyết số 116-NQ/ĐU ngày 23/4/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chính trị, tư tưởng; Nghị quyết số 117-NQ/ĐU ngày 23/4/2021 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng trong Đảng bộ nhà trường giai đoạn 2020-2025

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường chủ trì Hội nghị; cùng dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu; Cấp ủy, lãnh đạo các đảng bộ, chi bộ cơ sở; đại diện UBKT Đảng ủy; Trưởng các tổ chức quần chúng.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị trình bày Dự thảo báo cáo sơ kết thực hiện 02 Nghị quyết số 116-NQ/ĐU và Nghị quyết số 117-NQ/ĐU. Báo cáo nêu rõ sau hơn 02 năm thực hiện Nghị quyết chuyên đề, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu; cấp ủy các đơn vị cùng toàn thể cán bộ, đảng viên toàn Đảng bộ đã nỗ lực triển khai thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đề ra.

Đồng chí Thượng tá,TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Trưởng phòng Chính trị trình bày Dự thảo Báo cáo sơ kết thực hiện 02 Nghị quyết chuyên đề.

Kết quả, đối với thực hiện Nghị quyết số 116-NQ/ĐU: Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, chiến sĩ nhà trường được coi trọng thường xuyên; nền nếp, kỷ cương, ý thức chấp hành điều lệnh CAND và các chỉ thị, Công điện của Chính phủ, Bộ Công an về các quy định cấm sử dụng rượu, bia và chất kích thích đối với cán bộ, chiến sĩ đã được thực hiện triệt để, nghiêm túc. Tỷ lệ cán bộ, chiến sĩ vi phạm kỷ luật giảm, công tác chính sách đối với cán bộ, chiến sĩ ngày càng được chú trọng. Công tác phối hợp giữa các đơn vị, các TCQC về việc tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chính trị, tư tưởng ngày càng được cụ thể hóa gắn với nhiệm vụ từng năm học, sát đúng và phù hợp với điều kiện thực tế của Đảng bộ nhà trường.

Đối với thực hiện Nghị quyết số 117-NQ/ĐU: Công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật Đảng có nhiều đổi mới, chất lượng hiệu quả được nâng lên; nội dung kiểm tra tập trung vào những lĩnh vực nhạy cảm, dễ phát sinh tiêu cực; các cuộc kiểm tra, giám sát được thực hiện đúng quy định, quy trình. Công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các văn bản về kiểm tra, giám sát được thực hiện nghiêm túc, hiệu quả với nhiều hình thức, phương pháp sáng tạo; công tác sơ kết, tổng kết công tác kiểm tra, giám sát được chú trọng; công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát giữa UBKT với đơn vị chức năng được thực hiện có hiệu quả. Đã quan tâm xây dựng, củng cố, kiện toàn UBKT; công tác tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm tra đảng cho đội ngũ cấp ủy viên, cán bộ kiểm tra đảng được chú trọng; nhận thức của cấp ủy, tổ chức đảng nhất là người đứng đầu cấp ủy về vị trí, vai trò, ý nghĩa, tác dụng của công tác kiểm tra, giám sát có nhiều chuyển biến tích cực, sâu sắc và toàn diện.

Những kết quả trên, thể hiện tinh thần đoàn kết, thống nhất trong toàn đảng bộ, sự quyết tâm chính trị cao của cán bộ, đảng viên, công tác tham mưu kịp thời của các đơn vị chức năng liên quan. Tuy nhiên vẫn còn những hạn chế nhất định, những hạn chế đó ảnh hưởng lớn đến kết quả công tác lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng các cấp trong nâng cao chất lượng công tác chính trị, tư tưởng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng.

Hội nghị được nghe các ý kiến tham luận của các đại biểu, đại diện các đảng bộ, chi bộ cơ sở, các tổ chức quần chúng. Các ý kiến tập trung đánh giá khách quan, chính xác, đặc biệt là rút ra các bài học kinh nghiệm, nhận diện rõ nguyên nhân tồn tại, hạn chế, các tiêu chí chưa đạt được, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục theo hướng thực chất, hiệu quả, chuyên sâu, góp phần thực hiện tốt và hoàn thành các chỉ tiêu đặt ra trong Nghị quyết từ nay đến cuối nhiệm kỳ.

Đồng chí Đại tá, TS Đàm Văn Thuỷ, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng điều hành phần tham luận.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao công tác chuẩn bị, xây dựng báo cáo trung tâm của Hội nghị, đồng thời đề nghị các đảng bộ, chi bộ cơ sở tùy theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị tiếp tục tuyên truyền, quán triệt, xác định rõ mục tiêu, đề ra giải pháp cụ thể phù hợp với tình hình thực tiễn nhằm triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết chuyên đề của Đảng ủy đối với công tác chính trị, tư tưởng và công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng từ nay đến hết nhiệm kỳ; qua đó góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, xây dựng Đảng bộ trong sạch, Nhà trường vững mạnh, toàn diện.

Một số hình ảnh của Hội nghị:

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thị Thu Hường, Trưởng phòng Quản lý học viên trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Văn Đẳng, Phó Trưởng phòng Hậu cần trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Trung tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá Dương Vĩnh Cường, Trưởng khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thị Hiền, Trưởng khoa LLCT, KHXH nhân văn và tâm lý trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thiếu tá Hoàng Ngọc Huân, Phó Chủ nhiệm chuyên trách UBKT Đảng uỷ nhà trường trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá, TS Đỗ Đức Thăng, Trưởng phòng Hành chính tổng hợp trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Thị Nga, Trưởng khoa Luật trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá, TS Lê Văn Hải, Phó Trưởng khoa Quân sự, võ thuật, TDTT trình bày tham luận tại Hội nghị.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp trình bày tham luận tại Hội nghị.

Bài: Phòng Chính trị

Biên tập: Phương Thảo -  phòng HCTH