Thứ Sáu, 18/10/2024
Hội thảo khoa học “Công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự theo chức năng của lực lượng Cảnh sát cơ động công an cấp tỉnh”

Đồng chủ trì Hội thảo đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng và đồng chí Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng Công an tỉnh Bắc Ninh; đại diện lãnh đạo các Phòng Công an các tỉnh: Hoà Bình, Bắc Giang, Hưng Yên, Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I cùng các tác giả có bài viết đăng kỷ yếu Hội thảo và toàn thể lãnh đạo, giáo viên khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp.

Đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, đồng chủ trì Hội thảo.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Lương, Phó Giám đốc Công an tỉnh Bắc Ninh, đồng chủ trì Hội thảo.

Trong báo cáo đề dẫn tại buổi Hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp đã trình bày khái quát công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự theo chức năng của lực lượng Cảnh sát cơ động Công an cấp tỉnh, nhất là trong bối cảnh hiện nay; một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Đồng chí Thượng tá Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp trình bày báo cáo đề dẫn tại Hội thảo.

Ban tổ chức đã nhận được 31 bài tham luận và được nghe 10 ý kiến phát biểu trực tiếp của các đại biểu khách mời và các nhà khoa học. Các ý kiến được trình bày góp phần làm rõ công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự theo chức năng của lực lượng Cảnh sát cơ động công an cấp tỉnh; chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn công tác này tại đơn vị. Hội thảo đã nghe các ý kiến, đề xuất, giải pháp cụ thể, khả thi để góp phần nâng cao chất lượng công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự theo chức năng của lực lượng Cảnh sát cơ động công an cấp tỉnh trong thời gian tới.

Kết thúc buổi Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng biểu dương công tác tổ chức của Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp; đánh giá cao những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự. Đồng chí nhấn mạnh:  Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp tiếp thu ý kiến tại buổi Hội thảo để xây dựng kế hoạch thực hiện công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên; xây dựng giáo trình, giáo án phù hợp với yêu cầu của thực tiễn. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tham mưu cho lãnh đạo nhà trường về công tác đào tạo đối với học viên các lớp chuyên ngành Cảnh sát cơ động nhằm đáp ứng yêu cầu công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh, trật tự theo chức năng của lực lượng Cảnh sát cơ động công an cấp tỉnh sau khi ra trường.

Một số hình ảnh tại chương trình Hội thảo:

Đồng chí Trung tá Vũ Khắc Long, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hưng Yên phát biểu tại Hội thảo.

Đồng chí Trung tá Ngô Xuân Quân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá Bùi Duy Huân, Phó Trưởng phòng Cảnh sát cơ động, Công an tỉnh Hòa Bình phát biểu tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá Trần Minh Hà, Phó Trưởng phòng Cảnh sát ma túy, Công an tỉnh Bắc Ninh phát biểu tại Hội thảo.

Bài: Khoa Cảnh sát bảo vệ và hỗ trợ tư pháp