Thứ Hai, 29/4/2024
Hội thảo khoa học “Công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới”

Chủ trì Hội thảo có đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng. Tham dự Hội thảo có các đồng chí trong Ban Giám hiệu; đại diện lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng trong Nhà trường; lãnh đạo, cán bộ Phòng Chính trị. Về phía khách mời có đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II; đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý công tác dạy và học Cục Đào tạo; đại diện lãnh đạo Phòng Chính trị của Trường Cao đẳng ANND I, Trường Cao đẳng CSND II và các nhà khoa học có bài viết đăng trong kỷ yếu Hội thảo.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS.TS Lê Hoài Nam, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, chủ trì Hội thảo.

Trong báo cáo đề dẫn tại Hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Chính trị đã trình bày khái quát về công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường. Đặc biệt trong những năm qua, Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn quan tâm, chú trọng phát triển, nâng cao chất lượng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên, bám sát các nhiệm vụ chính trị ở từng giai đoạn, tạo tiền đề cho việc thực hiện các mục tiêu phát triển của Nhà trường. Do đó công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường đã đạt được nhiều kết quả, từng bước khẳng định Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I là một trong những cơ sở đào tạo cán bộ cho lực lượng Công an nhân dân đáp ứng yêu cầu bảo vệ an ninh chính trị, bảo đảm trật tự an toàn xã hội mà Đảng và Nhà nước đã tin cậy giao phó.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Ngọc Anh Tuấn, Trưởng phòng Chính trị trình bày báo cáo đề dẫn tại Hội thảo.

Ban Tổ chức Hội thảo đã nhận được 59 tham luận có giá trị lý luận, thực tiễn cao và bám sát chủ đề của Hội thảo. Các tham luận đã tập trung làm rõ các vấn đề nổi bật sau: Thực trạng công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên tại Nhà trường, các đơn vị khác; Mối quan hệ phối hợp giữa các đơn vị với Phòng Chính trị trong xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới; Kinh nghiệm xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên của các trường Công an nhân dân; Đề xuất, giải pháp, kinh nghiệm nhằm nâng cao hiệu quả công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng điều hành phần tham luận tại Hội thảo.

Kết thúc buổi Hội thảo, đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Lê Hoài Nam, Hiệu trưởng, Chủ trì Hội thảo biểu dương công tác chuẩn bị và tổ chức của Phòng Chính trị - Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I, đồng thời đánh giá cao giá trị của những báo cáo khoa học được trình bày tại Hội thảo và khẳng định đây là những luận cứ khoa học và thực tiễn quá trình công tác giúp nâng cao công tác xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Văn Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng CSND II phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Văn Tình, Trưởng khoa Nghiệp vụ cơ bản phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Chí Thành, Trưởng khoa Cảnh sát hình sự phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá Đinh Xuân Thực, Trưởng khoa Cảnh sát giao thông phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá, TS Vũ Tú Nam, Trưởng khoa Cảnh sát bảo vệ và HTTP phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá, TS Đặng Thị Ngọc Hà, Trưởng phòng Quản lý đào tạo phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng phòng Khảo thí và đảm bảo chất lượng đào tạo phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thiếu tá Cáp Trọng Hoàn, Phó Trưởng phòng Quản lý công tác dạy và học Cục Đào tạo phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đồng chí Thiếu tá Vũ Hưởng Lộc, Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu tham luận tại Hội thảo.

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Hồng Vân, Phòng Chính trị

Biên tập: Phương Thảo, Phòng HCTH