Thứ Sáu, 18/10/2024
Hội thảo khoa học nghiên cứu vấn đề lý luận cấp tiểu ban với chủ đề về công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường

Chủ trì buổi Hội thảo khoa học đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng. Tham dự buổi Hội thảo khoa học có các đồng chí đại diện lãnh đạo, chỉ huy của Công an các đơn vị địa phương: Viện lý luận Công an; Viện Khoa học Cảnh sát, Học viện Cảnh sát nhân dân đại diện tiểu ban lý luận về bảo đảm trật tự, an toàn xã hội; Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, tham nhũng, buôn lậu; Công an huyện Chương Mỹ, Công an quận Hai Bà Trưng, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu Công an Thành phố Hà Nội; Công an các tỉnh Ninh Bình, Thái Bình, Hà Nam, Lai Châu, Nam Định; Công an Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc; Công an thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh; Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình; các đồng chí đại diện lãnh đạo các đơn vị chức năng, các khoa nghiệp vụ của Nhà trường; lãnh đạo, giáo viên khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, các tác giả có báo cáo khoa học đăng kỷ yếu Hội thảo và đại diện học viên ngành Trinh sát Cảnh sát khóa K60S.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng chủ trì Hội thảo.

Phát biểu đề dẫn tại Hội thảo, đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường khẳng định vai trò quan trọng của công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường. Những kết quả tích cực đã đạt được trong phòng, chống tội phạm về kinh tế, môi trường khi triển khai công tác này. Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã đạt được công tác nghiệp vụ của Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường còn bộc lộ một số tồn tại, hạn chế đòi hỏi cần có những giải pháp để nâng cao hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống tội phạm về kinh tế, môi trường trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Thượng tá, TS Nguyễn Quý Sỹ, Trưởng khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường, phát biểu đề dẫn Hội thảo.

Tại buổi Hội thảo các đồng chí đại biểu đã tập trung phát biểu đánh giá những kết quả đã được, cũng như những tồn tại, hạn chế và kiến nghị, đề xuất giải pháp nâng cao hiệu quả công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường; công tác đào tạo, bồi dưỡng lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường đáp ứng yêu cầu công tác phòng, chống tội phạm kinh tế, môi trường hiện nay.

Kết luận Hội thảo, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng đánh giá cao các ý kiến tham luận của các đại biểu; bày tỏ sự trân trọng, cảm ơn sâu sắc tới các nhà khoa học, cán bộ thực tiễn tại các đơn vị địa phương đã dành thời gian, tâm huyết và trách nhiệm để viết báo cáo khoa học và khẳng định các luận giải, phân tích và các kiến nghị, giải pháp tại Hội thảo có giá trị cả về lý luận và thực tiễn trong công tác nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường cũng như trong công tác giáo dục, đào tạo tại Trường Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I.

Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh tại Hội thảo khoa học:

Đồng chí Thượng tá Đậu Quang Minh, Phó Trưởng phòng Tham mưu, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Xuân Tùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thế Quyền, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Ninh Bình.

Đồng chí Trung tá Phạm Việt Hùng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, môi trường, Công an tỉnh Thái Bình.

Đồng chí Thiếu tá Nguyễn Ngọc Dũng, Phó Trưởng Công an Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Minh Toản, Phó Trưởng Công an Thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó Trưởng Công an huyện Chương Mỹ, Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Thiếu tá Trần Khánh Toàn, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về hình sự, kinh tế, ma tuý, Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hoà Bình.

Bài: Khoa Cảnh sát kinh tế, môi trường