Thứ Bảy, 27/4/2024
Khai giảng lớp bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao dành cho Đội trưởng và tương đương

Chủ trì Lễ Khai giảng có đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng. Cùng dự có đồng chí Đại tá, TS Hà Thanh Sơn, Phó Hiệu trưởng, đại diện lãnh đạo, giáo viên, cán bộ các đơn vị và học viên lớp bồi dưỡng.

Đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng, chủ trì buổi Lễ.

Lớp bồi dưỡng được tổ chức trong thời gian 08 ngày, từ ngày 19/3/2024 đến ngày 26/3/2024. Học viên lớp học sẽ được học tập nghiên cứu 12 chuyên đề do các thầy, cô là lãnh đạo các khoa, các đồng chí báo cáo viên có nhiều kinh nghiệm về lý luận và thực tiễn truyền đạt; được trang bị những vấn đề cơ bản về khoa học lãnh đạo quản lý, những kiến thức nâng cao về chính trị, pháp luật, quản lý và các mặt công tác nghiệp vụ chuyên môn. Trên cơ sở kiến thức được trang bị, học viên lớp học sẽ được bổ sung, cập nhật, trao đổi, thảo luận về kỹ năng lãnh đạo, quản lý hoạt động của đơn vị, tổ chức chỉ đạo giải quyết những mặt công tác nghiệp vụ liên quan đến chức trách nhiệm, vụ được giao.

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ Khai giảng, đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng khẳng định: Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 12-NQ/TW ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng Lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại  đáp ứng nhiệm vụ yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, ngoài nhiệm vụ đào tạo học viên hệ chính quy theo chỉ tiêu, yêu cầu của Bộ Công an, Trường Cao đẳng CSND I xác định công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ lãnh đạo cấp đội, cấp xã cho Công an các đơn vị, địa phương là nhiệm vụ trọng tâm quan trọng hàng đầu góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ Công an các cấp, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Đây là năm đầu tiên Nhà trường được Bộ Công an giao nhiệm vụ tổ chức lớp Bồi dưỡng cập nhật kiến thức mới, kiến thức nâng cao cho Đội trưởng, Phó Đội trưởng và tương đương; nhằm cập nhật, bổ sung những kiến thức mới, kiến thức nâng cao về chính trị, pháp luật, khoa học lãnh đạo, quản lý các mặt công tác nghiệp vụ chuyên môn cho Đội trưởng, Phó Đội trưởng hệ Lực lượng Cảnh sát, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác cho đội ngũ này trong tình hình hiện nay.

Đồng chí Phó Hiệu trưởng đề nghị các đơn vị chức năng của Nhà trường quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi nhất để học viên lớp bồi dưỡng sinh hoạt, học tập tại Nhà trường. Các khoa cần chọn, cử các đồng chí giáo viên có trình độ, kinh nghiệm, có tinh thần trách nhiệm cao tham gia giảng dạy, truyền đạt những kiến thức cơ bản và biên soạn tài liệu học tập phục vụ học tập của học viên. Các học viên cần chủ động, tự giác học tập nghiên cứu, nghiêm chỉnh chấp hành kỷ luật học tập và điều lệnh CAND, chia sẻ, khắc phục khó khăn về điều kiện cơ sở vật chất đang trong quá trình cải tạo, tu sửa của Nhà trường, phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Thay mặt cho học viên lớp bồi dưỡng, đồng chí Thượng úy Bùi Tuấn Khang, Đội trưởng, CATP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, thay mặt học viên lớp học đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của lãnh đạo nhà trường đã tổ chức lớp học, đồng thời tập thể lớp sẽ cố gắng học tập, rèn luyện đạt kết quả cao nhất, góp phần nâng cao trình độ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được địa phương giao.

Đồng chí Thượng úy Bùi Tuấn Khang, Đội trưởng, CATP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh,thay mặt học viên lớp học phát biểu tại buổi Lễ.

Đại biểu tham dự buổi Lễ chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Ngọc Khiêm, phòng Quản lý đào tạo

Biên tập: Phương Thảo, phòng HCTH