Chủ Nhật, 28/4/2024
Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2022 - 2023

Tới dự và chủ trì Lễ Khai mạc có đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Đỗ Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi. Tham dự Lễ Khai mạc có các đồng chí lãnh đạo Cục Đào tạo, đại diện lãnh đạo các Phòng chức năng của Cục Đào tạo; đại diện Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo các Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy, Trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND, Trường Cao đẳng ANND I, Trường Cao đẳng CSND I và Trường Cao đẳng CSND II; các đồng chí trong Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, Ban Thư ký Hội thi và 54 giáo viên tham gia Hội thi đến từ 5 trường đại học, cao đẳng CAND.

Đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Đỗ Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu tại Lễ khai mạc.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, đồng chí Thiếu tướng, PGS. TS Đỗ Anh Tuấn - Cục trưởng Cục Đào tạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi khẳng định: Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2022 - 2023 là hoạt động chuyên môn, mang tính chất quyết định trong việc đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới phương pháp giảng dạy nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo; đồng thời khuyến khích, động viên các thầy giáo, cô giáo tinh thần tự học, tự nghiên cứu và sáng tạo. Hội thi cũng là dịp để ghi nhận, biểu dương, tôn vinh và nhân rộng những cá nhân, tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua dạy giỏi. Đây là sân chơi để các giáo viên thể hiện và khẳng định mình; đồng thời, cũng là cơ hội được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm giảng dạy, tổ chức quản lý hoạt động dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin, sử dụng thiết bị dạy học, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ… Thông qua Hội thi, các trường CAND cũng sẽ tự nhìn nhận và đánh giá được một phần thực trạng đội ngũ giáo viên và công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên, để từ đó có những điều chỉnh kịp thời trong công tác quản lý, điều hành, chỉ đạo. Đồng chí Cục trưởng tin tưởng rằng, với sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu các trường tham gia Hội thi, sự công tâm, khách quan của Ban Giám khảo, sự cỗ vũ, động viên nhiệt tình của lãnh đạo, cán bộ, giáo viên, học viên, sự nhiệt huyết của các giáo viên, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2022 - 2023 sẽ đánh dấu một bước phát triển mới của đội ngũ giáo viên các trường CAND.

Trường Cao đẳng CSND I tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Bộ năm học 2022 - 2023 với 16 giáo viên thuộc 5 lĩnh vực của Hội thi, cụ thể như sau:

- Lĩnh vực Lý luận chính trị 03 giáo viên: đồng chí Thượng tá Lê Hồng Vương, Phó Trưởng khoa; đồng chí Thiếu tá Lê Xuân Định và đồng chí Đại úy Tạ Thị Nhung - Khoa Lý luận chính trị, KHXH nhân văn và tâm lý.

- Lĩnh vực Pháp luật 03 giáo viên: đồng chí Thượng tá Nguyễn Hồng Khánh, Phó Trưởng khoa; đồng chí Thiếu tá Đinh Thị Thu Hằng và đồng chí Thiếu tá Lê Thị Phương - Khoa Luật.

- Lĩnh vực Tiếng Anh 02 giáo viên: đồng chí Thiếu tá Hoàng Hương Giang, Phó Trưởng khoa và đồng chí Thiếu tá Nguyễn Thị Thu Trang - Khoa Ngoại ngữ - tin học .

- Lĩnh vực Giáo dục quốc phòng, Võ thuật 03 giáo viên: đồng chí Trung tá Lương Hồng Sinh; đồng chí Thượng tá Nguyễn Đức Thành và đồng chí Thiếu tá Đỗ Văn Thật - Khoa Quân sự, võ thuật, thể dục thể thao.

- Lĩnh vực Nghiệp vụ 05 giáo viên: đồng chí Trung tá Nguyễn Thị Ngọc Thúy - Phó Trưởng khoa Cảnh sát phòng, chống tội phạm về ma tuý; đồng chí Đại úy Phạm Lan Anh - Khoa Quản lý hành chính về TTXH; đồng chí Thiếu tá Ngô Xuân Phương - Khoa Cảnh sát thi hành án hình sự; đồng chí Thiếu tá Phạm Toanh - Khoa Cảnh sát cơ động, đặc nhiệm và đồng chí Trung tá Hoàng Văn Thịnh - Khoa Nghiệp vụ cơ bản.

Đồng chí Đại tá, TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó Cục trưởng Cục đào tạo, Phó trưởng Ban tổ chức và đồng chí Đại tá, TS Phạm Tuấn Hiệp, Phó Hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn tham gia Hội thi.

Ngay sau Lễ Khai mạc, các nội dung thi Hồ sơ bài giảng, thực hành giảng của 54 giáo viên sẽ diễn ra từ ngày 23/8/2023 đến ngày 27/8/2023. Trước đó, phần thi hiểu biết đã được tổ chức vào chiều ngày 22/8/2023 theo đúng chương trình, kế hoạch của Hội thi.

Đại biểu tham dự Lễ khai mạc chụp ảnh lưu niệm.

Bài: Phòng Quản lý đào tạo

Ảnh: Minh Quyết